Ngày mùng 1 Tết: 36 vụ tai nạn giao thông

22:50, 28/01/2017

Ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết), toàn quốc đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 23 người, làm 32 người bị thương. Toàn bộ các vụ tai nạn này đều xảy ra trên đường bộ.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết), toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 23 người, làm 32 người bị thương. Toàn bộ các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã xử lý 1.388 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước 370 triệu đồng, tạm giữ 4 ô tô, 469 mô tô và thu hồi 68 giấy phép lái xe. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ đã xử lý 2 trường hợp, nộp kho bạc 2 triệu đồng.

36 vụ TNGT trong ngày mùng 1 Tết
36 vụ TNGT trong ngày mùng 1 Tết

Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày mùng 1 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước. Cụ thể, có 16 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Thông tin thêm, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, từ chiều ngày 27/1 (30 Tết) đến sáng ngày 28/1 (mùng 1 Tết) tại Hà Nội và TPHCM trên hầu hết các tuyến phố, mật độ phương tiện thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Đêm giao thừa ngày 27/1 (30 Tết), tại Hà Nội, hàng vạn người dân đã đổ về Hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát lớn để đón giao thừa. Còn tại TPHCM, người dân cũng đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lực lượng Công an Hà Nội và TPHCM đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

Theo baochinhphu.vn

.
1