Ngừng hợp tác với đầu tư ngoại, Facecar "bán mình" và đổi tên

14:37, 27/03/2017

(XHTT) - Sau thông tin nhận được 1 tỷ USD đầu tư hồi đầu tháng, ứng dụng gọi xe Uber "made in Vietnam"  - Facecar bất ngờ tuyên bố đã "bán mình" và đổi tên thành Vivu.    

(XHTT) - Sau thông tin nhận được 1 tỷ USD đầu tư hồi đầu tháng, ứng dụng gọi xe Uber “made in Vietnam”  - Facecar bất ngờ tuyên bố đã “bán mình” và đổi tên thành Vivu.

Ngày 7/3, tại Tp.HCM, FaceCar đã tổ chức cuộc gặp gỡ với báo chí để thông tin về hoạt động trong thời gian tới của ứng dụng gọi xe này. Trong đó thông tin quan trọng nhất là ứng dụng này đã nhận được khoản đầu tư 1 tỷ USD để vươn ra thế giới. Trong vòng 6 tháng tới, 40% số tiền đầu tư sẽ được sử dụng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật, kiện toàn bộ máy, tạo dựng thương hiệu cho ứng dụng.

Tuy nhiên, ngày 26/3 vừa qua, tại Tp.HCM, Công ty cổ phần phát triển công nghệ Vivu bất ngờ chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe Vivu với thông tin Vivu chínhlà ứng dụng Facecar đã được họ mua lại. Ông Trần Thanh Nam - người sáng lập ứng dụng Facecar tiếp tục giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị của công ty này.

Vivu đã sẵn sàng trên các kho ứng dụng để người dùng tải về.
Vivu đã sẵn sàng trên các kho ứng dụng để người dùng tải về.

Tại buổi ra mắt ứng dụng Vivu, ông Trần Thanh Nam cho biết ngoài các tính năng khá đặc biệt so với các ứng dụng gọi xe khác như: không tăng cước vào giờ cao điểm, cho phép “deal” giá, yêu cầu một dòng xe cụ thể ngay trên ứng dụng, gọi điện trực tiếp cho tài xế để đặt chuyến đi…, sắp tới ứng dụng sẽ có thêm tính năng đi nhờ xe, tận dụng các chuyến xe chạy rỗng (không có khách), mở rộng thêm dịch vụ gọi xe máy, taxi với sự tham gia của các hãng taxi vào hệ thống gọi xe của Vivu. Đồng thời, cũng tiếp tục mở rộng thị trường ra nhiều tỉnh thành; hiện tại Vivu đã có mặt tại TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ và Vinh.

Từ tháng 4 trở đi ứng dụng Vivu sẽ tiếp tục cập nhật các tính năng mới, bổ sung tính năng thanh toán qua các công cụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử… như Zalo Pay, VTC Pay, One Pay… Hiện tại, khách hàng gọi xe qua Vivu vẫn phải trả tiền mặt.

PV

 

.
1