Đổ thêm tiền đầu tư, Anh kỳ vọng dẫn đầu ngành công nghiệp xe tự lái

19:59, 03/04/2017

(XHTT) - Tuy nhiên, theo các hãng xe, chỉ mỗi tiền là không đủ.  

(XHTT) - Chính phủ Anh vừa công bố sẽ đổ thêm 100 triệu bảng Anh (khoảng 125 triệu USD) để thúc đẩy ngành công nghiệp xe tự lái của nước này với kỳ vọng sẽ trở thành một trong những quốc gia đứng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Thông tin trên được ông Greg Clark - Bộ trưởng phụ trách mảng kinh doanh của Chính phủ Anh công bố tại Hội nghị kết nối của các thương nhân và các nhà sản xuất ô tô. Trong đó, khoảng 60 triệu USD sẽ được dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng thử nghiệm ô tô tự lái giữa London và Birmingham.

Chính phủ Anh tin rằng vào năm 2025, thị trường xe tự hành có thể trị giá 1,1 nghìn tỷ USD trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu Anh không bắt kịp cơ hội này, nó sẽ về tay các nước khác. Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng là đưa Anh trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về phát triển xe hơi tự lái.

Đầu năm 2016, chính phủ Anh cũng đã khởi động một dự án với số tiền đầu tư lên tới 30 triệu USD cho lĩnh vực xe tự lái. Các dự án được giao cho hai hãng Bosch và Jaguar Land Rover để phát triển công nghệ giúp xe tự lái vận hành an toàn và phù hợp với thực tế. Tiếp đó, vào tháng 11, Chính phủ nước này tiếp tục công bố một khoản đầu tư lên tới gần 500 triệu USD để phát triển xe điện và xe tự lái.

Tuy nhiên, tại Hội nghị BMW cho biết R&D có thể không phải là vấn đề chính yếu đối với sự phát triển của ngành công nghiệp xe tự lái hiện nay tại Anh. Hãng này cho rằng xe tự lái có thể trở thành hiện thực trong vòng 5 năm tới song hành lang pháp lý có thể chính là những rào cản kéo lùi sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Vì vậy, để đạt được mục tiêu của mình, Anh sẽ không chỉ cần đổ tiền đầu tư mà còn cần nghiên cứu để có các chính sách phù hợp tạo tiền đề cho ngành công nghiệp này phát triển.

HV (Theo Telecoms.com)

 

.
1