Uber bổ sung tính năng cho phép đặt xe hộ người khác

14:37, 28/06/2017

(XHTT) - Uber đang dự kiến bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng chỉ định người khác trong danh bạ liên lạc là người đặt xe cho chuyến đi.

(XHTT) - Uber đang dự kiến bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng chỉ định người khác trong danh bạ liên lạc là người đặt xe cho chuyến đi. Nhờ tính năng này, người lái và người được đặt xe hộ sẽ có thể liên lạc trực tiếp với nhau qua ứng dụng chứ bạn không cần nhắn tin số điện thoại của người được đặt hộ cho lái xe như hiện nay nữa.

Tính năng mới rất đơn giản vì ứng dụng sẽ gọi một hộp thoại yêu cầu hỏi xem chuyến đi là dành cho bạn hoặc "Ai đó khác", sau đó mở danh bạ liên lạc của bạn, để bạn chọn một liên hệ và sau đó đặt điểm đến cho chuyến đi và gửi yêu cầu.

Người quản lý sản phẩm của Uber, Kyle Miller giải thích rằng Uber cho rằng điều này sẽ đặc biệt hữu ích cho những người dùng muốn gọi Uber hộ bạn bè hoặc người thân khi những người này chưa cài đặt ứng dụng. Ngoài ra, những người được gọi hộ này có thể không sở hữu một smartphone hoặc đơn giản là họ không nhất thiết phải sở hữu một tài khoản Uber.

"Tính năng này hướng tới những đối tượng không thành thạo công nghệ, hoặc sở hữu các thiết bị thông minh, đặc biệt là những người cao tuổi.", Kyle Miller chia sẻ.

Tính năng mới sẽ được phát hành ở thị trường Mỹ trước, sau đó sẽ ở cập nhật đồng thời ở 30 quốc gia khác bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Philippines...Các thị trường khác sẽ được bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Uber có thể phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề khó khăn ở trên cùng, bao gồm khoảng cách lớn trong vai trò lãnh đạo cấp cao và văn hoá nơi làm việc của mình, nhưng vẫn tập trung vào việc hoàn thiện hơn sản phẩm nếu muốn duy trì vai trò thống lĩnh thị trường ứng dụng chia sẻ xe như hiện nay.

Hải An

.
1