Hãng Volvo chuẩn bị sản xuất hàng loạt xe bay

14:59, 06/07/2017

Geely - công ty đứng đằng sau thương hiệu xe hơi Volvo, vừa quyết định thâu tóm Terrafugia, là một startup hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển xe bay, trang Engadget cho hay.

(XHTT) - Geely - công ty đứng đằng sau thương hiệu xe hơi Volvo, vừa quyết định thâu tóm Terrafugia, là một startup hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển xe bay, trang Engadget cho hay.

Chiếc xe bay Transition của Terrafugia.

Chiếc xe bay Transition của Terrafugia.

Cho tới nay, chiếc Transition của Terrafugia vẫn được nhiều người coi là một trong những nguyên mẫu xe bay thú vị nhất từng được phát triển. Tầm hoạt động của xe bay "Transition" lên tới 643 km và tốc độ tối đa có thể đạt 160 km/h.

Bên cạnh đó, chiếc xe bay Transition còn được trang bị hệ thống dù cho toàn bộ xe, đảm bảo hạ cánh an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống bay tự động tiên tiến cũng được tích hợp trên xe nhằm giúp phi công tránh va chạm khi bay.

Chiếc xe bay Transition khi mở cánh và bay nhìn không khác một chiếc máy bay thể thao.

Chiếc xe bay Transition khi mở cánh và bay nhìn không khác một chiếc máy bay thể thao.

Nhưng điều khiến Geely hứng thú với Terrafugia chính là việc Transition là một trong số ít xe bay đã được Tổng cục Hàng không phê duyệt, cho phép chiếc xe này hoạt động như một máy bay thể thao hạng nhẹ. Transition có thể bay lên tới độ cao 4.500 m trong 8 phút. Với những công nghệ và giấy phép Terrafugia đang sở hữu, Volvo có thể mau chóng thương mại hóa xe bay này.

Trước đó, hãng sản xuất Terrafugia tại Mỹ đã tiết lộ kế hoạch về việc giới thiệu chiếc ô tô bay Transition với mức giá khoảng 279.000 USD. Tuy nhiên, để sở hữu chiếc ô tô đặc biệt này, người dùng phải đặt cọc 10.000 USD và phải có giấy phép lái máy bay cùng ít nhất 20 giờ bay thử mới.

Thanh Trà (tổng hợp)

.
1