Toyota tham vọng bán hơn 1 triệu xe ô tô điện "không khí thải"

09:36, 19/12/2017

(XHTT) - Toyota là nhà sản xuất ô tô mới nhất tuyên bố đang đẩy mạnh sản xuất ô tô điện và đặt mục tiêu bán ra 1 triệu chiếc vào năm 2030.

(XHTT) - Toyota là nhà sản xuất ô tô mới nhất tuyên bố đang đẩy mạnh sản xuất ô tô điện và đặt mục tiêu bán ra 1 triệu chiếc vào năm 2030.

Những loại ô tô này sẽ đạt được những tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt để bảo vệ môi trường.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thị trường tuyên bố sẽ giới thiệu ít nhất 10 mẫu xe điện mới vào đầu năm 2020 – đầu tiên là ở Trung Quốc và sau đó sẽ phát hành ra thị trường toàn cầu. Theo kế hoạch, họ sẽ bán ít nhất 5,5 triệu xe ô tô điện vào năm 2030, gồm 1 triệu xe “không khí thải” chưa hoàn toàn pin điện và pin nhiên liệu hydro.

Đó là động thái lớn đối với Toyota, vốn đã tụt lại phía sau các đối thủ như đối thủ Nissan trong cuộc đua xe ô tô điện. Mặc dù vậy, Toyota vẫn là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe ô tô điện và hiện đang kinh doanh các xe hơi pin nhiên liệu Mirai và loại lai Prius Prime. Công ty cũng đứng sau gã khổng lồ General Motors và Tập đoàn Volkswagen trong việc việc phát triển các loại xe plug-in cỡ lớn.

Toyota cho biết, họ sẽ điện hóa toàn bộ dòng xe vào năm 2025 nhờ vào việc đầu tư nhiều hơn cho hệ thống lai đã ra mắt cách đây 20 năm trên Prius đầu tiên. Nhiều model Lexus và Toyota của công ty cung cấp dạng lai nhưng tất cả các mô hình đó cuối cùng sẽ có mô hình xăng- điện tương ứng.

Thông báo trên được đưa ra sau động thái hồi tháng 9 khi Toyota tham gia với Tập đoàn Mazda và Denso thành lập một công ty mới về công nghệ pin. Toyota có thể bị trễ với cam kết “điện khí hóa mọi thứ” nhưng vẫn cố gắng giữ vững vị thế thống trị của họ.

Tuệ Minh (Theo CNet)

.
1