Grab tài trợ công trình cầu Phú Thạnh A , Vĩnh Long

11:35, 20/01/2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt tại tỉnh Vĩnh Long.

Buổi Lễ có sự tham dự của Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đồng thời, buổi Lễ Khánh thành hôm nay cũng đánh dấu hoạt động đầu tiên của bà Nguyễn Thái Hải Vân trên cương vị Giám đốc Điều hành của Grab Việt Nam bằng một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa.

Đây là công trình do Grab Việt Nam tài trợ với kinh phí 900 triệu đồng và nằm trong dự án "Xây Cầu Đến Lớp" được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam từ tháng 5/2019 với mục đích nhằm xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Dự án đến nay đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất nhiệt tình của người dùng Grab, cùng chung tay xây dựng các cây cầu ở những vùng sâu vùng xa, giúp các em nhỏ và bà con đến lớp an toàn hơn, nhất là trong mùa mưa lũ. Tính đến thời điểm này, dự án đã nhận được sự ủng hộ lên đến 3,5 tỷ đồng của người dùng Grab thông qua phương thức đổi điểm thưởng GrabRewards.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: Chúng tôi  vui mừng khi ngay sau cầu Phú Thạnh A, cây cầu thứ 2 trong dự án Xây cầu đến lớp là cầu Phước Thới B, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cũng sẽ được Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sớm chính thức khánh thành. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tiếp tục xây dựng thêm nhiều cây cầu nữa ở những vùng khó khăn. Đây cũng là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng mà chúng đang cam kết thực hiện tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết thông qua công nghệ để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn….
1