4 siêu xe cổ điển sở hữu tính năng kỳ quặc

11:52, 31/01/2022

Không bị giới hạn bởi các quy định hiện đại, nhiều siêu xe cổ điển sở hữu các tính năng cực kỳ khác thường.

Vector W8 - Màn hình kiểu máy bay chiến đấu

Vector W8 là chiếc xe kỳ lạ. Không chỉ có kiểu dáng khác biệt trên thế giới, Vector W8 còn sở hữu động cơ mạnh hơn bất kỳ đối thủ nào.

4 siêu xe cổ điển sở hữu tính năng kỳ quặc  - 1

W8 trang bị động cơ tăng áp kép V8 6,0 lít, kết hợp với hộp số tự động 3 cấp được sửa đổi nhiều từ Chevrolet RV. Nó sản sinh công suất 625 mã lực. Tuy nhiên, chiếc xe được trang bị mức tăng áp turbo có thể điều chỉnh được bởi người lái để sản sinh ra khoảng 1.200 mã lực.

Tính năng kỳ lạ nhất và có thể là thú vị nhất của W8 là màn hình kiểu máy bay chiến đấu được sử dụng để biểu thị vòng tua động cơ, tốc độ và nhiều đồng hồ đo khác.

Lamborghini Countach - cánh gió phía sau

Lamborghini Countach là mẫu siêu xe với thiết kế “không tưởng” ra mắt vào năm 1971 và gây bất ngờ với mọi người mê xe trên khắp thế giới lúc bấy giờ.

 

 

Với kiểu dáng góc cạnh và động cơ V12 lớn, Lamborghini Countach có thể đạt vận tốc tới 297 km/giờ. Lamborghini Countach cũng trở thành một trong những mẫu xe cổ đẹp nhất mọi thời đại. Kỳ lạ nhất là xe được trang bị một cánh gió chủ động phía sau ôm trọn phần đuôi của phiên bản huyền thoại.

Bugatti EB110 - Hai cửa nhiên liệu

Bugatti ED110 là chiếc xe Bugatti đầu tiên kể từ khi công ty hoạt động sau cái chết của Ettore Bugatti vào năm 1947. Cuối những năm 1980, Bugatti ED110 bắt đầu được phát triển và ra mắt thế giới vào năm 1991. 110 năm sau khi Ettore Bugatti ra đời. Xe có động cơ V12 tăng áp kép 3,5 lít hoàn toàn mới, sản sinh công suất 550 mã lực trên GT và 600 mã lực ở Super Sport.

4 siêu xe cổ điển sở hữu tính năng kỳ quặc  - 3

Chiếc xe có nhiều tính năng thú vị, nhưng quan trọng nhất là hai cửa nhiên liệu vì Bugatti ED110 có hai bình nhiên liệu. Đây là một tính năng kỳ lạ vì cả hai bình sẽ cần được đổ đầy để xe hoạt động bình thường.

Ferrari F40 – sơn mỏng

4 siêu xe cổ điển sở hữu tính năng kỳ quặc  - 4

Ferrari F40 được chế tạo để đánh bại Porsche 959 và giành danh hiệu xe sản xuất nhanh nhất thế giới - điều mà hãng đã làm được. Để đạt được điều này, Ferrari đã sử dụng nhiều kỹ thuật. Theo đó, F40 sở hữu một động cơ độc nhất được thiết kế dành riêng cho nó - động cơ V8 tăng áp kép 2,9 lít sản sinh công suất khoảng 471 mã lực. Tuy nhiên, do bản chất chế tạo thủ công của F40, nhiều chiếc xe có công suất mạnh hơn đã tuyên bố.

Điều kỳ lạ là toàn bộ thân xe được làm bằng sợi carbon, Kevlar và nhôm để giảm trọng lượng, với một lớp sơn mỏng. Nhiều khách hàng không thích điều này nên đã cho xe đi sửa lại. Ngày nay, những chiếc F40 không sơn phủ bóng được các nhà sưu tập ưa thích hơn.

(theo VTC News)

 

 .
1