Giá xăng liên tục tăng, Gojek tung nhiều chương trình hỗ trợ tài xế

16:22, 20/06/2022

Trong bối cảnh giá xăng liên tục tăng khiến chi phí hoạt động và sinh hoạt của các tài xế công nghệ tăng trung bình 10-15% so với trước đây. Trước tình hình đó, Gojek đã đưa ra một số chương trình nhằm chia sẻ các khó khăn và đảm bảo thu nhập cho các đối tác tài xế dưới đây:

Chương trình doanh thu tăng thêm 7%

Chương trình này xét hiệu suất chạy của đối tác trong 1 tuần để hoàn cho đối tác tài xế mức ưu đãi cao đến 7% trên tổng doanh thu cho tuần kế tiếp. Chương trình hiện tại đang được áp dụng cho tài xế GoCar ở TP.HCM từ ngày 20/5 và tại Hà Nội từ ngày 17/6/2022.

Hiệu suất hoạt động của đối tác tài xế trong 1 tuần (được đánh giá dựa trên số chuyến đi hoàn thành và thời gian hoạt động) sẽ được xếp hạng và nhận được mức ưu đãi tương ứng là 3%, 5% hoặc 7%. Nếu đạt được 1 trong 3 mức ưu đãi, sau khi có doanh thu tổng kết của tuần tiếp theo, Gojek sẽ chuyển trực tiếp tiền ưu đãi vào Ví Tài xế cho đối tác trong vòng 7 ngày. Đây là chương trình được các đối tác tài xế đánh giá cao và hưởng ứng nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Gojek cũng đang chạy 2 chương trình hỗ trợ đối tác tài xế là là “Cầm chắc 10 triệu trên tay" và “Cầm chắc 11 triệu trên tay" trong tháng 6 vừa qua.

 

Tặng phiếu xăng điện tử

Hỗ trợ chi phí xăng dầu cho các đối tác tài xế 2 bánh và 4 bánh có hiệu suất hoạt động tốt là một trong những gói phúc lợi thuộc chương trình GoCaptain của Gojek, nhằm hỗ trợ tài xế an tâm hơn khi hoạt động. 

Trong mỗi đợt xếp hạng (3 tháng/lần), Gojek sẽ gửi tặng các đối tác tài xế phiếu xăng điện tử có giá trị tương ứng với mức hạng đối tác tài xế đạt được. Mức ưu đãi này sẽ được duy trì trong 3 tháng tiếp theo, cho đến kỳ xét duyệt xếp hạng tiếp theo. 

Đảm bảo thu nhập ổn định cho tài xế xe 2 bánh

Nhằm đem lại mức thu nhập ổn định dựa trên hiệu suất của các đối tác tài xế xe 2 bánh, Gojek áp dụng chương trình tính ưu đãi theo từng mức điểm. Theo đó, tại TP.HCM, nếu tổng điểm tích lũy là 60 điểm thì đối tác tài xế sẽ được đảm bảo tổng doanh thu là 360.000 đồng, nếu đạt 95 điểm sẽ nhận được doanh thu 620.000 đồng, và ở mức điểm cao nhất là 110 thì đối tác tài xế sẽ có được doanh thu là 800.000 đồng.

Đối với các đối tác tài xế xe 2 bánh tại Hà Nội, kể từ ngày 20/6/2022, nếu đạt mức điểm tích lũy 30 sẽ có được mức doanh thu là 200.000 đồng, tại mức 65 sẽ có được 350.000 đồng, mức 95 điểm sẽ là 650.000 đồng và mức điểm cao nhất là 120 sẽ có được 850.000 đồng. 

Nếu đối tác tài xế đạt được các mức điểm nêu trên nhưng tổng doanh thu không được như bảng tính của chương trình, Gojek sẽ bù thêm phần tiền còn lại để đảm bảo doanh thu thực nhận của tài xế đúng với mức của chương trình đưa ra. 

Các chương trình phúc lợi hấp dẫn khi tham gia trở thành tài xế của Gojek

Tổng doanh thu và ưu đãi trung bình dành cho đối tác tài xế xe 4 bánh có thể lên đến 60.000.000 đồng/tháng, đối tác tài xế xe 2 bánh có thể đạt được lên đến 20.000.000 đồng/tháng. Đối với các tài xế hoạt động với hiệu suất tốt, mức doanh thu có thể đạt trên các mức trung bình. 

Tất cả các đối tác tài xế đều được tham gia vào chương trình phúc lợi GoCaptain với nhiều chương trình hỗ trợ liên quan đến bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ vay tài chính tiêu dùng, chăm sóc chiến mã, tặng miễn phí các phụ kiện hoặc được mua với giá ưu đãi, tặng phiếu mua xăng...

Gojek sẽ dựa vào tiêu chí và kết quả hoạt động ghi nhận được của các Đối tác trong từng quý (mỗi 3 tháng) để xếp hạng các đối tác tài xế. Các đối tác sẽ được phân chia theo 4 mức hạng khác nhau theo thứ tự từ cao xuống thấp, tương ứng với các chương trình phúc lợi khác nhau.

PV.
1