Tiết lộ công nghệ thí điểm của Xiaomi trong lĩnh vực xe điện thông minh

00:57, 16/08/2022

Xiaomi chính thức tiết lộ tình hình phát triển của Xiaomi Pilot Technology vào ngày hôm nay trong bản cập nhật R&D và nhân sự đầu tiên kể từ khi công bố gia nhập phân khúc xe điện thông minh vào tháng 3 năm 2021.

Xiaomi có kế hoạch đầu tư 3,3 tỷ NDT trong giai đoạn R&D đầu tiên của công nghệ lái xe tự hành và đã thành lập một đội ngũ R&D khá lớn gồm hơn 500 chuyên gia đẳng cấp thế giới. Hàng loạt thương vụ mua lại có giá trị và đầu tư chiến lược vào các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn cũng cho phép Xiaomi xây dựng năng lực công nghiệp trung và dài hạn của mình trong lĩnh vực lái xe tự hành.

 

Xiaomi cũng đã phát hành video thử nghiệm trực tiếp trên đường về công nghệ lái xe tự động của mình, thể hiện các thuật toán tiên tiến và khả năng xử lý dựa trên danh sách các tình huống có thể gặp phải.

Lei Jun, người sáng lập, Chủ tịch Giám đốc điều hành của Tập đoàn Xiaomi cho biết: “Công nghệ lái xe tự động của Xiaomi áp dụng phương pháp tiếp cận toàn bộ do chính hãng phát triển và dự án đã đạt được tiến bộ ngoài mong đợi”.

Kể từ khi tuyên bố tham gia vào ngành công nghiệp xe điện thông minh, Xiaomi vẫn cam kết đóng góp vào lĩnh vực lái xe tự động. Bước đột phá của công ty đã được định thông qua việc phân bổ nguồn lực lớn cho R&D, tuyển dụng có chọn lọc những tài năng tốt nhất trong ngành và đầu tư vào các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn.

 

Theo tiết lộ của Lei Jun, Xiaomi có kế hoạch đầu tư 3,3 tỷ NDT cho giai đoạn R&D đầu tiên của công nghệ lái xe tự hành của mình và quy mô của đội ngũ chuyên dụng hiện đã vượt quá 500 người. Đến cuối năm, nhóm dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển đến hơn 600 thành viên.

 

Thuật toán do hãng tự phát triển, hướng tới mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu ngành trong lĩnh vực xe điện thông minh vào năm 2024

Xiaomi áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện do hãng tự phát triển, bao gồm tất cả các lĩnh vực cốt lõi, chẳng hạn như phát triển phần cứng và phần mềm, nhận thức và định vị, đồng thời tập trung vào các giải pháp độc quyền quy mô lớn để quản lý màu vòng kín. Cách tiếp cận này cho phép các thuật toán lái xe tự hành nhanh chóng được lặp lại dựa trên nhu cầu của người dùng.

 

Trong video, chiếc xe thử nghiệm của Xiaomi đã cho thấy khả năng lái xe chính xác, an toàn và thông minh được hỗ trợ trong nhiều tình huống bao gồm quay đầu xe, đường vòng và lái xe đổ đèo liên tục.

Lấy bối cảnh bãi đậu xe, đội ngũ Xiaomi đã công bố giải pháp đậu xe tự động sáng tạo bao gồm các tình huống như "chỗ đậu xe dành riêng", "bãi đậu xe tự động" và "tính phí bằng cánh tay robot tự động". Trong tương lai, các dịch vụ bãi đậu xe khác sẽ được cung cấp và để tuân thủ luật và quy định quốc gia có liên quan, sự kết hợp giữa AI và các tính năng hướng đến dịch vụ sẽ được thêm vào.

Lei Jun cũng đề cập rằng Xiaomi có kế hoạch tạo ra một đội xe thử nghiệm gồm 140 chiếc trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển công nghệ lái xe tự hành. Chúng sẽ được thử nghiệm riêng lẻ trên toàn quốc, với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu ngành trong lĩnh vực xe điện thông minh vào năm 2024.

PV.
1