Samsung giới hạn khả năng sạc pin của Note 7 xuống còn 15%

11:28, 06/01/2017

(XHTT) - Samsung vẫn không ngừng áp dụng các biện pháp mạnh để buộc các chủ sở hữu Note 7 phải giao nộp thiết bị lại cho Samsung. Mặc dù vậy, tại thị trường Hàn Quốc, vẫn có khoảng 100.000 chiếc Note 7 chưa được giao nộp lại.

(XHTT) - Kể từ tháng 10 năm 2016, Samsung tuyên bố ngừng sản xuất vĩnh viễn cũng như phát hành sản phẩm Galaxy Note 7 ra thị trường thế giới. Kể từ đó cho đến nay, nhà sản xuất này không ngừng áp dụng các biện pháp mạnh để buộc các chủ sở hữu Note 7 phải giao nộp thiết bị lại cho Samsung. Mặc dù vậy, tại thị trường Hàn Quốc, vẫn có khoảng 100.000 chiếc Note 7 chưa được giao nộp lại.

Để người dùng giao nộp lại sản phẩm Note 7 cho mình, Samsung đã phát hành một bản cập nhật vào tháng 9 vừa qua với khả năng sạc pin chỉ còn 15% dung lượng.

15% pin là một điều khá tệ với một chiếc smartphone cao cấp và với mức dung lượng này người dùng chỉ có thể thực hiện được các tác vụ rất hạn chế trên thiết bị. Cuối năm ngoái, Samsung đã tung ra bản cập nhật tương tự về pin ở các thị trường khác, như châu Âu, nơi sạc pin cho Note 7 được giới hạn chỉ là 30%.

Một biện pháp tương tự cũng đã được Samsung áp dụng cho các phiên bản Note 7 mở khóa ở thị trường Mỹ. Bản cập nhật phần mềm sẽ làm giảm khả năng Note 7 trở nên quá nóng khi sạc pin.

Nhà mạng Verizon phát hành bản cập nhật để “giết chết” Note 7

Nhiều nhà mạng ở Mỹ đã tuyên bố sẽ tung ra các bản cập nhật cho Note 7 để vô hiệu hóa dần thiết bị từ bộ phận sạc pin. Khi dung lượng pin chạm về mốc 0%, người dùng Note 7 sẽ không thể sạc pin cho thiết bị được nữa. Tuy nhiên, họ có thể cung cấp năng lượng trở lại cho smartphone này bằng cách kết nối nó với một bộ sạc bên ngoài hoặc một ổ cắm trên tường.

Verizon được cho là đã phát hành bản cập nhật vào ngày mùng 5/01. Vào giữa tháng này, tất cả các nhà mạng lớn của Mỹ sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm cho Galaxy Note 7 hiện đang hoạt động trên mạng của họ.

Tại sự kiện CES 2017, các quan chức của Samsung đã nhấn mạnh sẽ sớm tiết lộ các kết quả điều tra sự cố cháy nổ trên thiết bị Galaxy Note 7 vào cuối tháng này, theo đúng những gì đã cam kết.

 

Hoàng Thanh (Theo Msoft)

.
1