Google sắp phát hành smartphone thứ 3 với kích thước màn hình "khủng"?

08:34, 17/03/2017

(XHTT) - Mới đây, các chuyên gia công nghệ đã báo cáo về hai phiên bản smartphone tiềm năng do Google sản xuất là "muskie" và "walleye", cũng là lúc người ta nghĩ về một thiết bị thứ 3.

(XHTT) - Dường như Google đang nỗ lực không ngừng để người hâm mộ Android có thêm những lý do để yêu mến hệ điều hành này. Mới đây, các chuyên gia công nghệ đã báo cáo về hai phiên bản smartphone tiềm năng do Google sản xuất là "muskie" và "walleye", cũng là lúc người ta nghĩ về một thiết bị thứ 3.

Trong khi cả "muskie" và "walleye" có thể là phần tiếp theo của Pixel và Pixel XL, thì một thiết bị mới bắt đầu xuất hiện, có tính năng khác với tên mã là "taimen", là một điện thoại thông minh hoàn toàn khác biệt.

Theo các chuyên gia công nghệ, họ đã biết về “taimen” kể từ khi Google tung ra Pixel và Pixel XL, nhưng thời điểm đó họ vẫn chưa có thêm một nguồn thông tin nào thêm. Nhưng giờ đây mã “taimen” đã được xác định qua nhiều nguồn và được chia sẻ rộng rãi trên thế giới. Trên thực tế mà nó tồn tại, nhưng không nhiều người thực sự biết về nó.

Sẽ có một smartphone lớn hơn Pixel XL

Điều quan trọng nhất và đáng lưu ý nhất ở thiết bị mới này là nó sẽ có màn hình hơn hẳn "muskie" và "walleye". Vì đây là những phiên bản tiếp theo của Pixel và Pixel XL, các chuyên gia cho rằng ít nhất thì kích thước màn hình của thiết bị mới cũng phải ngang bằng các phiên bản hiện tại, chứ không thể nhỏ hơn.

Về cơ bản, “taimen” có thể tự hào về kích thước màn hình của mình lớn hơn hẳn Pixel XL với 5,5 inch. Một điều cũng khá chắc chắn là thiết bị thứ ba đang được phát triển bởi Google sẽ là một chiếc điện thoại thông minh (hoặc một phablet màn hình cỡ lớn) chứ không phải một chiếc tablet.

Không rõ liệu Google có giới thiệu cả 03 smartphone cùng một lúc hay không, nhưng ít nhất 02 trong số đó là "muskie" và "walleye" sẽ được tiết lộ vào mùa Thu này. Chúng ta sẽ biết thêm về các kế hoạch ra mắt sản phẩm Android của Google vào tháng 5 tới đây tại cuộc họp báo Google I/O.

Cho đến lúc này, chúng ta hãy hy vọng thêm thông tin về một trong ba điện thoại thông minh của Google xuất hiện trực tuyến, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm chi tiết về vấn đề này.

 

Hoàng Thanh (Smedia)

 

.
1