HTC sẽ ra mắt smartphone cao cấp vào ngày 20/3?

18:04, 16/03/2017

(XHTT) - Trong tháng 01 vừa qua, HTC đã giới thiệu smartphone hàng đầu của mình là U Ultra và hiện tại thiết bị này đã có mắt trên một số thị trường trong đó có Mỹ.

(XHTT) - Trong tháng 01 vừa qua, HTC đã giới thiệu smartphone hàng đầu của mình là U Ultra và hiện tại thiết bị này đã có mắt trên một số thị trường trong đó có Mỹ.

Mới đây, các lãnh đạo của HTC đã đề cập rằng ngay sau khi ra mắt U Ultra, công ty sẽ lên kế hoạch phát hành một smartphone mới, nhất là khi các công nghệ mới trở nên sẵn có. Một trong những lý do để HTC nhanh chóng tung ra một smartphone cao cấp khác là mô hình U Ultra hiện tại không được trang bị vi xử lý mạnh nhất hiện nay - Snapdragon 835 của Qualcomm.

Mặc dù, HTC U Ultra đã được tung ra thị trường trước thời điểm Samsung phát hành Galaxy S8 vài tháng, nhưng được biết Galaxy S8 của Samsung là smartphone cao cấp đầu tiên được trang bị vi xử lý Snapdragon 835 của Qualcomm, chính vì vậy sẽ rất khó để sản phẩm của HTC có thể cạnh tranh với nó.

Đó là một trong những động lực thôi thúc HTC cố gắng đưa ra thị trường một chiếc smartphone Android cao cấp khác để cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S8 của Samsung.

Một phiên bản khác của U Ultra sẽ sở hữu Snapdragon 835 CPU?

Một điều khá ngạc nhiên là flagship mới của HTC có thể sẽ lên kệ sớm hơn dự kiến. Để đến lúc vi xử lý Snapdragon 835 được ứng dụng rộng rãi trên các sản phẩm thì cũng phải là cuối tháng 4 năm nay, vì vậy nếu có nhanh thì phải đến tháng 5 này, HTC mới có thể công bố smartphone mới.

Tuy nhiên, mới đây, như để góp phần khiến giới truyền thông thêm hoang mang, HTC Đài Loan đưa ra thông báo sẽ khởi động một sự kiện hoành tráng vào ngày 20/3 tới đây. Nhiều người cho rằng sự kiện này sẽ là cơ hội để nhà sản xuất này giới thiệu một phiên bản smartphone cao cấp hoặc tầm trung mới.

Các tin đồn nói rằng "mùa xuân đang đến" và "HTC sẽ mang đến cho người dùng toàn cầu một bất ngờ thú vị. Có thể bất ngờ này là một flagship ngay sau khi U Ultra được phát hành rộng rãi ra thị trường, nhưng đó vẫn chỉ là một trong những khả năng. Cũng có thể các smartphone sắp tới của nhà sản xuất Đài Loan là HTC 11 hoặc HTC Ocean. Chúng ta cùng chờ tới tuần sau để mọi điều đều sáng tỏ.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

 

.
1