iPhone SE sẽ có dung lượng tăng gấp đôi, giá không đổi

12:15, 22/03/2017

(XHTT) - Hôm nay, Apple vừa công bố bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đỏ máu, cũng nhân dịp này công ty cũng tiết lộ những thay đổi liên qua đến phiên bản iPhone nhỏ hơn sắp phát hành là iPhone SE.

(XHTT) - Hôm nay, Apple vừa công bố bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đỏ máu, cũng nhân dịp này công ty cũng tiết lộ những thay đổi liên qua đến phiên bản iPhone nhỏ hơn sắp phát hành là iPhone SE.

Bắt đầu từ thứ 6 ngày 24/3 này, iPhone SE sẽ cho đặt hàng trực tuyến và Apple cũng tuyên bố sẽ nâng dung lượng lưu trữ hiện tại của cả hai model lên gấp đôi. Cụ thể, iPhone SE phiên bản đầu tiên đi kèm với dung lượng lưu trữ 16GB sẽ nâng lên thành 32GB, trong khi phiên bản 64GB sẽ được thay thế bằng bộ nhớ 128GB.

Một điều hết sức quan trọng là Apple xác nhận sẽ vẫn duy trì giá bán của iPhone SE sau khi được nâng dung lượng lưu trữ lên gấp hai lần, cụ thế là với mức giá 399 USD (khoảng 9,2 triệu đồng).

iOS và các ứng dụng cài đặt sẵn chiếm quá nhiều không gian lưu trữ

Việc iPhone SE được nâng dung lượng bộ nhớ là một điều vô cùng ý nghĩa với người dùng, vì bản thân hệ điều hành iOS và các ứng dụng được cài đặt sẵn đã chiếm một lượng đáng kể không gian lưu trữ trên thiết bị. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn mua iPhone với dung lượng lưu trữ 16 GB, thì không gian sẵn có chẳng còn đáng là bao do hệ điều hành và ứng dụng mà iOS đi kèm. Một iPhone 16GB đi kèm với dung lượng đã bị chiếm giữ là khoảng 11 GB.

 Apple đã thực hiện một thay đổi tương tự trên iPhone 7, cụ thể trên model mới sẽ không còn phiên bản 16 GB, thay vào đó là phiên bản mặc định 32GB.

Cần phải nói ở đây là việc thay đổi dung lượng lưu trữ trên iPhone mới không hẳn quan trọng với người dùng mà vì các phiên bản tương lai của iOS có thể chiếm nhiều không gian hơn trên thiết bị, mặc dù hệ thống tập tin có thể thay đổi vì Apple hiện đang làm việc với các phiên bản beta của iOS.

Iphone SE tiếp tục là một sản phẩm hấp dẫn cho người mua quan tâm, đặc biệt là các thiết bị 4 inch, mặc dù xu hướng này dường như đã thay đổi chút ít trong thơi gian gần đây, vì Apple nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng cho các phiên bản iPhone Plus với các tính năng độc quyền nó sở hữu như hệ thống camera.

Ngoại trừ việc tăng dung lượng ra, còn lại không có nâng cấp nào khác về phần cứng trên iPhone SE. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chiếc smartphone nhỏ này, bạn có thể theo dõi thêm các bài viết tiếp theo sau.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
1