Microsoft sắp phát hành laptop Windows 10 giá 23 triệu đồng

17:41, 17/03/2017

(XHTT) - Microsoft dự kiến sẽ thực hiện một cái kết thật đẹp cho năm nay đó là phát hành một chiếc laptop thế hệ thứ 2 của Surface Book. Theo nguồn tin mới nhất, sản phẩm mới này sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến.

(XHTT) - Microsoft dự kiến sẽ thực hiện một cái kết thật đẹp cho năm nay đó là phát hành một chiếc laptop thế hệ thứ 2 của Surface Book. Theo nguồn tin mới nhất, sản phẩm mới này sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến.

Theo báo cáo của trang DigiTimes, Microsoft đã bắt đầu sản xuất Surface Book 2, nhưng lần này công ty sẽ thực hiện một số thay đổi mà hầu như không ai được biết trước.

Trước hết, Microsoft cho biết họ đang lên kế hoạch chuyển đổi từ thể loại thiết bị 2 trong 1 mà nó đã phát minh ra trên phiên bản Surface RT vào năm 2012 thành một chiếc laptop thuần túy, vì Surface Book 2 có thể từ bỏ hệ thống bàn phím tháo rời. Mặc dù điều này ban đầu nghe có vẻ kỳ quặc, đặc biệt là đối với một công ty liên tục đầu tư vào các thiết bị mới như Microsoft. Nhưng có vẻ như công ty này đang nỗ lực để cung cấp ra thị trường một chiếc laptop có giá cả phải chăng hơn.

Được biết, Surface Book vốn là một thiết bị 2 trong 1 khá đắt tiền, vì vậy với một thiết bị thế hệ mới, Microsoft có thể sẽ làm cho nó có giá cả phải chăng hơn, bằng cách loại bỏ một số tính năng, bao gồm cả yếu tố hình thức 2 trong 1 và chiếc bản lề gây tranh cãi với nhiều điều khen chê.

Chiếc laptop thế hệ mới sẽ có giá khoảng 1.000 USD

Cũng theo báo cáo nói trên, một lý do khác khiến Microsoft phải từ bỏ ngôn ngữ thiết kế 2 trong 1, đó là Surface Book có thể tiêu diệt Surface Pro 4, chính vì vậy mà “gã khổng lồ” phần mềm này có thế sẽ phải cố gắng mở rộng danh mục các sản phẩm đầu tư của mình bằng các loại sản phẩm khác.

Kết quả là, Surface Book 2 có thể có giá khoảng 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng), giảm từ mức giá 1.499 USD (khoảng 35 triệu đồng) của phiên bản hiện tại.

Microsoft có thể sẽ phải trung thành với thiết kế màn hình 13,5 inch và vỏ được làm bằng hợp kim nhôm, đồng thời tập trung vào nâng cấp phần cứng, bao gồm bộ vi xử lý Kaby Lake, bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong hơn.

Surface Book 2 có thể được ra mắt vào cuối tháng 3 hoặc tháng 4, nhưng theo dự đoán Microsoft sẽ chọn tháng tới để đồng bộ hóa việc phát hành phần cứng mới với việc giới thiệu bản cập nhật Windows 10 Creators Update vào ngày 11/ 4.

 

Hoàng Thanh (Smedia)

.
1