Nokia đang chế tạo siêu phẩm Android thách thức Galaxy S8

06:47, 10/03/2017

(XHTT) - HMD đang chuẩn bị trình làng 2 siêu phẩm smartphone Android mới mang thương hiệu Nokia để cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S8 sắp tới của Samsung.

(XHTT) - HMD đang chuẩn bị trình làng 2 siêu phẩm smartphone Android mới mang thương hiệu Nokia để cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S8 sắp tới của Samsung.

HMD là công ty Trung Quốc đã trả khoản tiền lớn để mang các smartphone Android mang thương hiệu Nokia trở lại thị trường. Nhà sản xuất này đang ấp ủ kế hoạch lớn với nỗ lực hồi sinh “ông hoàng” Nokia. Tại Hội nghị MWC gần đây, HMD đã gây được tiếng vang khi trình làng Nokia 3310 cùng một loạt smartphone Android tầm trung.

Theo một báo cáo mới từ Trung Quốc, đó vẫn chưa phải là tất cả sản phẩm HMD sẽ tung ra thị trường. Nhà sản xuất này cho biết đang phát triển 2 điện thoại siêu phẩm mang sức mạnh chip mới nhất của Qualcomm - Snapdragon 835 – con chip được sử dụng cho siêu phẩm Galaxy S8 sắp tới của Samsung.

Tờ MyDrivers của Trung Quốc cho biết, Nokia sẽ giới thiệu siêu phẩm hàng đầu sử dụng chất liệu hoàn toàn bằng kim loại, nổi bật với camera kép, màn hình lớn và sức mạnh của chip Snapdragon 835. Đây là thông số kỹ thuật tương tự như Galaxy S8 sắp tới.

Điểm đáng chú ý là HMD không sử dụng công nghệ camera Nokia PureView mà thương hiệu Phần Lan từng rất nổi tiếng. Một trong những lý do duy nhất để mua điện thoại Android Lumia trước đây là sở hữu camera PureView nhưng thương hiệu và công nghệ này đã được Microsoft mua lại. Vì vậy không rõ nhà sản xuất nào sẽ chế tạo ống kính và bộ cảm biến hình ảnh cho siêu phẩm mới của Nokia.

Ngoài ra, Nokia còn được đồn thổi đang chế tạo thiết bị “siêu phẩm” thứ hai với màn hình nhỏ hơn nhưng ít nhiều cũng có cùng thông số kỹ thuật tương tự. Chúng sẽ trang bị cùng bộ xử lý Snapdragon, RAM lên tới 6GB và bộ camera ấn tượng.

B.H (Theo BGR)

.
1