Samsung âm thầm ra smartphone "nồi đồng cối đá" Galaxy Xcover 4

13:41, 02/03/2017

(XHTT) - Chỉ vài giờ trước đây, Galaxy Xcover 4 đã bị phát hiện trong một danh sách chính thức của FCC - theo truyền thống để chỉ một phiên bản sắp phát hành.

(XHTT) - Chỉ vài giờ trước đây, Galaxy Xcover 4 đã bị phát hiện trong một danh sách chính thức của FCC - theo truyền thống để chỉ một phiên bản sắp phát hành.

Thiết kế của máy mang khá nhiều điểm tương đồng với người tiền nhiệm Xcover 3. Khung chính được củng cố và bao phủ trong lớp phủ cao su, mặt trước có 3 nút bấm vật lý. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là “nồi đồng cối đá” có thể hoạt động tốt trong bất kỳ điều kiện môi trường nào, bất kể bùn, nước…

Máy được đảm bảo bằng cách chứng nhận IP68 và MIL-STD 810G, cho phép điện thoại vẫn sống sót sau khi ngâm một tiếng đồng hồ ở mực nước 1,5m, cũng như đạt tiêu chuẩn chống bụi bẩn. Mặt khác, MIL-STD 810G là tiêu chuẩn khắt khe hơn. Tiêu chuẩn quân sự Mỹ này được sử dụng để kiểm tra thiết bị trong các điều kiện nhiệt độ khắc nhiệt khác nhau, độ va đập, bức xạ mặt trời và nhiều tra tấn tương tự khác…Tuy nhiên, phần quan trọng nhất của việc xác nhận này là Xcover 4 sẽ được bảo vệ tránh khỏi hưu hỏng do độ ẩm và nước mặn. Cả hai yếu tố này nằm ngoài phạm vi bảo đảm của hầu hết các tiêu chuẩn IP hiện nay.

Đối với thông số kỹ thuật phần cứng, Xcover 4 trang bị màn hình 4,99 inch, độ phân giải 720p, tấm màn hình LCD và trang bị chip Exynos 7570 do chính Samsung phát triển, cùng với RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB. Máy tích hợp camera sau 13MP và camera selfie 5MP. Máy có nguồn pin 2.800mAh và nặng 172g.

Samsung Galaxy Xcover 4 sẽ bán ra thị trường Châu Âu vào tháng 4 tới với giá 259EUR (khoảng 6,2 triệu đồng).

B.H (Theo GSM)

.
1