Sẽ có thêm 02 smartphone Nokia mới cấu hình mạnh hơn

11:53, 15/03/2017

(XHTT) - Với 03 phiên bản smartphone Android đã có mặt trên thị trường, đối tác của Nokia đang chuẩn bị cho ra mắt một dòng sản phẩm mới nữa vào những tháng tới.

(XHTT) - Có một tin khá vui cho người hâm mộ điện thoại của Nokia, đó là HMD Global sẽ có thêm vài bất ngờ nữa cho nửa cuối năm nay. Với 03 phiên bản smartphone Android đã có mặt trên thị trường, đối tác của Nokia đang chuẩn bị cho ra mắt một dòng sản phẩm mới nữa vào những tháng tới.

Công ty Phần Lan này dường như đang áp dụng một chiến thuật khôn ngoan, đó là không cạnh tranh trực tiếp với các hãng sản xuất lớn như Samsung, LG, HTC và Google ở phân khúc smartphone cao cấp. Tính đến thời điểm này, HMD Global chưa công bố bất cứ một smartphone cao cấp nào mang thương hiệu Nokia, tuy nhiên chưa công bố không có nghĩa là không bao giờ có, rất có thể nó sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Ý tưởng thiết kế của Nokia 8
Ý tưởng thiết kế của Nokia 8

HMD Global được cho là đang thử nghiệm hai phiên bản smartphone mới. Hai cái tên là Nokia 7 và Nokia 8 (tên gọi chưa được xác nhận) sẽ là những chiếc smartphone Android tiếp theo của công ty đến từ Phần Lan.

Theo các chuyên gia công nghệ, hai phiên bản smartphone dự kiến sẽ có cấu hình phần cứng tốt hơn so với các phiên bản đã ra mắt, nhưng so với sản phẩm của các đối thủ, chúng chưa phải là hàng đầu. Trước hết, cả Nokia 7 và 8 sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 660, nhưng sẽ có kích thước màn hình khác nhau với độ phân giải lần lượt là Full HD (1080p) và Quad HD (2560 x 1440 pixel).

Một trong hai phiên bản sẽ được trang bị ống kính Zeiss

Theo các báo cáo trước đó, HMD sẽ sử dụng ống kính Zeiss cho smartphone Nokia và Nokia 8 có thể là thiết bị đầu tiên được trang bị một camera với ống kính Zeiss.

Mặc dù thông tin trên chưa được nhà sản xuất chính thức xác nhận, nhưng cả hai smartphone tầm trung của Nokia sẽ được trang bị những camera chất lượng hàng đầu, kèm theo cả máy đọc vân tay và cấu hình phần cứng cao cấp hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Về thiết kế, HMD sẽ thay đổi mặt sau của điện thoại, đặc biệt là một phần nhúng máy ảnh. Ngoài ra, chúng còn được sở hữu các khung nhôm chống gỉ sét

Hiện vẫn chưa rõ khi nào những chiếc điện thoại Android mới này sẽ chính thức ra mắt, nhưng từ nay đến lúc mọi dự đoán trở thành hiện thực thì chúng ta vẫn còn rất nhiều cái để bàn và trong thời gian tới sẽ có thêm những thông tin về bộ đôi sản phẩm này.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
1