Thêm những bằng chứng về cấu hình của Samsung Galaxy S8

16:59, 13/03/2017

(XHTT) - Thời gian gần đây, đã có rất nhiều thông tin về smartphone cao cấp sắp ra mắt của Samsung là Galaxy S8 và S8 +, nhưng chỉ qua một vài hình ảnh rò rỉ, còn mọi thông số kỹ thuật của hai siêu phẩm này vẫn chỉ là đồn đoán.

(XHTT) - Thời gian gần đây, đã có rất nhiều thông tin về smartphone cao cấp sắp ra mắt của Samsung là Galaxy S8 và S8 +. Nhưng mọi thông số kỹ thuật của hai siêu phẩm này vẫn chỉ là đồn đoán. Mới đây, các chuyên gia phân tích của công ty Chứng khoán KGI đã lên tiếng khẳng định cấu hình của Galaxy S8.

Nhà phân tích Nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người nổi tiếng về những dự đoán chính xác đến 90% về các phiên bản iPhone sắp ra mắt của Apple, vừa đưa ra một báo cáo cho KGI Securities có chứa rất nhiều thông tin về điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S8 và S8 +.

Theo dự kiến bộ đôi smartphone Samsung Galaxy S8 sẽ được đưa ra thị trường vào ngày 29/4 tới đây, nhưng ông Kuo lại phản bác ý kiến này và cho rằng smartphone này có thể mua được vào ngày 21/4 tại Hàn Quốc.

Vị chuyên gia này cũng khẳng định, Samsung sẽ tung ra hai phiên bản smartphone cao cấp có sự khác biệt về kích thước màn hình là 5,8 inch và 6,2 inch. Đặc biệt hơn nữa là cả hai đều không còn nút Home vật lý và màn hình đều cong.

Màn hình OLED của Galaxy S8 sẽ hỗ trợ độ phân giải WQHD+ (2960 x 2400 pixels). Theo dự đoán, tỷ lệ phân bổ 6:4 giữa các model với phiên bản Galaxy S8 nhỏ hơn dẫn đầu.

Về phần cứng, Samsung sẽ trình làng các phiên bản khác nhau dựa trên cấu hình vi xử lý Qualcomm của Galaxy S8 và S8+ cho các thị trường như Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc, trong khi các mô hình khác được trang bị vi xử lý Exynos sẽ có mặt ở châu Âu và toàn bộ châu Á.

Một số mô hình Galaxy S8 sẽ đóng gói 6GB RAM

Mặc dù, từ trước đến nay, rất nhiều nguồn tin đều khẳng định Galaxy S8 và S8+ đều được tích hợp RAM 4GB, nhưng riêng ông Kuo lại cho rằng các phiên bản được tung ra tại thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ đi kèm RAM 6GB vì “người dùng ở hai thị trường này đặc biệt nhạy cảm với các thông số kỹ thuật DRAM”.

Bên cạnh đó, Galaxy S8+ sẽ được trang bị pin dung lượng lớn hơn với 3.500 mAh, trong khi S8 đi kèm viên pin 3.000 mAh.

Không có biến thể nào của S8 được sở hữu camera kép do thiết kế ISP camera kép chưa hoàn thiện. Thay vào đó, tất cả các máy ảnh sẽ có camera trước 8 megapixel và camera chính 12 megapixel ở mặt sau.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Galaxy S8 sẽ có chế độ PC sử dụng cổng USB Type-C của điện thoại.

Samsung Galaxy S8 và “người anh em” của mình sẽ có mặt trên thị trường trong bảy tùy chọn màu sắc bao gồm vàng, bạc, đen sáng, đen mờ, xanh, orchid và hồng.

 

Hoàng Thanh (theo smedia)

.
1