VAIO công bố điện thoại Android mới cạnh tranh với Sony

15:32, 23/03/2017

(XHTT) - Hôm qua (22/3), VAIO đã công bố điện thoại Android mới có tên gọi VAIO Phone A  nhằm cạnh tranh với các sản phẩm của Sony.

(XHTT) - Hôm qua (22/3), VAIO đã công bố điện thoại Android mới có tên gọi VAIO Phone A nhằm cạnh tranh với các sản phẩm của Sony.

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ, VAIO từng là một bộ phận PC của Sony trong một khoảng thời gian ngắn vào đầu những năm 2000. Trên thực tế, Sony đã bán lại VAIO cách đây 3 năm và kể từ đó, thương hiệu này không bao giờ xuất hiện trở lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, hôm qua công ty đã công bố điện thoại Android mới có tên gọi VAIO Phone A.

Đây không phải là chiếc smartphone đầu tiên của VAIO. Bởi hồi tháng 2 năm ngoái, công ty đã trình làng điện thoại VAIO Phone Biz. Phone Biz và Phone A trông khá giống nhau từ vị trí các nút bấm tới hai phần vỏ kim loại ở mặt sau. Ngay cả bộ thông số gồm màn hình 5,5 inch độ phân giải HD, bộ xử lý Snapdragon 617, RAM 3GB và tích hợp camera 13MP cũng tương tự như nhau.

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai smartphone này là iPhone A hoạt động trên hệ điều hành Android Marshmallow và hỗ trợ 2 SIM còn Phone Biz hoạt động trên Windows. Trong các ảnh chụp tiếp thị được sử dụng trên trang chủ của Phone A, VAIO thậm chí còn không thay đổi giao diện người dùng từ Windows 10.

Điện thoại này được thiết kế đặc biệt dành cho thị trường Nhật Bản, được phân phối bởi nhà mạng Docomo nhưng chưa có thông tin cụ thể về mức giá bán ra. Sản phẩm này sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng điện thoại của Sony – thương hiệu hiện chiếm 12% thị trường di động ở Nhật Bản, đứng thứ hai sau Apple  - chiếm 47% thị phần.

B.H (Theo Theverge)

.
1