Apple có thể sẽ "khai tử" dòng iPad Mini

10:11, 17/05/2017

(XHTT) - Theo kế hoạch, Apple sẽ ngừng sản xuất iPad mini, máy tính bảng 7,9 inch của hãng ra mắt từ năm 2012. Dòng sản phẩm này hiện đang có 4 phiên bản và phiên bản thứ 4 - iPad mini 4 đã không được hỗ trợ cập nhật đáng kể từ khi ra mắt lần đầu tiên năm 2015.

(XHTT) - Theo kế hoạch, Apple sẽ ngừng sản xuất iPad mini, máy tính bảng 7,9 inch của hãng ra mắt từ năm 2012. Dòng sản phẩm này hiện đang có 4 phiên bản và phiên bản thứ 4 - iPad mini 4 đã không được hỗ trợ cập nhật đáng kể từ khi ra mắt lần đầu tiên năm 2015.

Theo BGR, một nguồn tin thân cận với Apple đã đề cập rằng iPad mini đang được cân nhắc loại bỏ vì có sự "ăn thịt lẫn nhau" giữa các sản phẩm của Apple, và doanh số bán hàng đang cung cấp một dấu hiệu "rất rõ ràng" về sự suy giảm gần đây của máy tính bảng.

Kích cỡ của iPad mini nằm giữa mức 5,5-inch của iPhone 7 Plus và iPad 9,7 inch (bao gồm cả phiên bản Pro). Nhưng thời điểm hiện nay không giống như giai đoạn năm 2012, 2013 và nửa đầu năm 2014, khi không có chiếc điện thoại iPhone 5,5 inch nào trên thị trường. iPad mini hiện đang ở một vị trí khá lúng túng và dường như dòng sản phẩm này đã mất đi sự thu hút ban đầu (đặc biệt là khi chúng vẫn đang ở mức giá không hề cạnh tranh).

Đầu năm nay, Apple đã thay đổi các gói sản phẩm iPad 4 mini của mình, vì vậy hiện nó chỉ bán một phiên bản dung lượng 128 GB của dòng sản phẩm này và bạn có thể chọn mua bản Wi-Fi (399 USD) hoặc Wi-Fi + LTE (529 USD).

Hiện tại chưa có thông tin chính xác khi nào Apple ngừng bán iPad mini 4 và cũng chưa chắc chắn Apple có ngừng sản xuất thiết bị hay không. Tuy nhiên, Apple sẽ sớm cho chúng ta biết một tuyên bố chính thức về điều này.

Hải An (Theo BGR)

.
1