OnePlus 5 xuất hiện trên Benchmark "lấn át" cả Galaxy S8 và Xperia XZ Premium

14:00, 16/05/2017

(XHTT) - Thông tin chi tiết về chiếc smartphone mới của OnePlus đã xuất hiện dồn dập trong thời gian gần đây và tốc độ này sẽ không dừng lại cho đến khi thiết bị này được chính thức công bố vào mùa hè này.

(XHTT) - Thông tin chi tiết về chiếc smartphone mới của OnePlus đã xuất hiện dồn dập trong thời gian gần đây và tốc độ này sẽ không dừng lại cho đến khi thiết bị này được chính thức công bố vào mùa hè này. Theo một báo cáo, OnePlus 5 vừa được công bố điểm chuẩn trên Benchmark, cũng như các thông số kỹ thuật khác.

Danh sách này cho thấy rằng OnePlus 5 sẽ có nền tảng Qualcomm Snapdragon 835, được giới thiệu trên nhiều phiên bản smartphone hàng đầu trong năm nay. Chiếc smartphone này cũng được trang bị RAM 6GB, bộ nhớ trong 64GB, mặc dù một phiên bản có bộ nhớ 128GB cũng có thể được phát hành.

Bên cạnh đó, OnePlus 5 còn có bộ xử lý đồ họa Adreno 540 và sẽ chạy hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat kèm theo OxygenOS. Camera trước và sau của phiên bản OnePlus sắp ra mắt đều là 16 MP, nhưng theo dự kiến smartphone này sẽ có thiết lập camera kép ở mặt sau, mặc dù bản danh sách cấu hình của OnePlus 5 do AnTuTu tiết lộ cho thấy đó là một hệ thống ống kính đơn.

Các bức ảnh rò rỉ của OnePlus 5 trong những ngày gần đây cho thấy smartphone này sẽ tích hợp camera kép theo chiều dọc chứ không phải theo chiều ngang như đã thấy trong các bức hình trước.

Màn hình Full HD trên OnePlus 5

Những tin đồn gần đây về smartphone sắp tới của OnePlus cho thấy thiết bị này có thể được trang bị màn hình QHD, nghĩa là độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Tuy nhiên, danh sách trên Benchmartk tiết lộ rằng, mô hình A5000 đặc biệt này có màn hình Full HD, không phải là màn hình QHD.

Trên thực tế, nàn hình Full HD có giá thành rẻ hơn so với màn hình QHD,vì vậy rất có khả năng OnePlus 5 có giá bán rẻ hơn nhưng hiệu suất lại khá tốt. OnePlus 5 cũng đã được kiểm tra Geekbench, cho thấy điểm số cao hơn cả Galaxy S8 hoặc Xperia XZ Premium.

OnePlus dự kiến phát hành phiên bản mới vào mùa hè này, nhưng chưa tiết lộ ngày chính xác. Từ nay đến lúc đó, chắc còn rất nhiều điều để nói về smartphone này.


Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
1