Samsung Galaxy Note 8 sẽ rất "khủng"

14:06, 15/05/2017

(XHTT) - Galaxy Note 8 sẽ là chiếc điện thoại màn hình lớn của Samsung dành cho những người dùng yêu thích cấu hình mạnh mẽ và sẽ rất "đình đám".

(XHTT) - Galaxy Note 8 sẽ là chiếc điện thoại màn hình lớn của Samsung dành cho những người dùng yêu thích cấu hình mạnh mẽ và sẽ rất “đình đám”.

Không chỉ “khủng” về kích cỡ, cho dù dự đoán sản phẩm này sẽ có kích cỡ tương tự hoặc lớn hơn với Galaxy S8 Plus – màn hình 6,2 inch, mà ở đây Note 8 còn rất “đình đám” ở chỗ:

Thứ nhất: Đây là model Note đầu tiên được phát hành sau khi Samsung triệu hồi 3 triệu phablet Note 7 do vấn đề pin dễ cháy nổ hồi năm ngoái. Do đó, Note 8 sẽ là dòng sản phẩm phục hưng dòng Note trên thị trường.

Thứ hai là tạo cho Samsung cơ hội để giải quyết vấn đề lớn nhất của Samsung – đó là vị trí khó chịu của đầu đọc vân tay đặt ngay bên cạnh camera chính của điện thoại.

Rất có thể cảm biến vân tay trở lại vị trí trung tâm như trên Google Pixel, LG G6 và Huawei P10 – nếu Samsung thực sự có được sự kết hợp công nghệ - dưới kính. Có thể đây sẽ là bước nhảy vọt từ S8 khi trang bị camera kép.

Thứ 3, Galaxy Note 8 sẽ là đối thủ xứng tầm để đấu lại với iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple – iPhone 8, sản phẩm được dự đoán sẽ trình làng trong tháng 10 năm nay.

Các chuyên gia cũng mong đời, Note 8 sẽ đi kèm với bút kỹ thuật số mà Samsung gọi là S Pen với nhiều tính năng hơn so với bút từ trên Note 7 “vắn số” của năm ngoái.

Những rò rỉ về Galaxy Note 8

Note 8 sẽ sử dụng pin mới của Samsung

Samsung đã lập danh sách kiểm tra an toàn nâng cao này như là một phần của biện pháp kiểm tra đã được sửa đổi sau khi phát hiện ra các lỗ hổng trong quá trình kiểm tra pin, dẫn đến lỗi của Note 7. Điện thoại Galaxy S8 cũng sử dụng phương pháp này cùng với các điện thoại khác của Samsung.

Sản phẩm này sẽ “khủng” hơn Galaxy S8. “Đây sẽ là chiếc Note tốt hơn, an toàn hơn và rất sáng tạo”, DJ Koh – Giám đốc mảng di động của Samsung khẳng định.

Trợ lý ảo Bixby AI

Samsung chưa xác nhận về thông tin này nhưng đã nói rằng, trợ lý kỹ thuật số Bixby là một trong những yếu tố ưu tiên trên điện thoại và các thiết bị khác của Samsung. Gã khổng lồ điện tử hy vọng sẽ biến Bixby thành một hệ sinh thái toàn diện đủ mạnh để đối đầu với các trợ lý ảo của đối thủ như Alexa của Amazon, Google Assistant và Apple Siri, cũng như Microsoft Cortanal.

Hy vọng Note 8 sẽ trang bị nút Bixby độc lập như của Galaxy S8 và S8 Plus. Không giống như hai điện thoại này, Bixy Voice (giống như Siri của Apple) phải được phát triển đủ để khởi động ngay bằng điện thoại.

Sẽ ra mắt vào tháng 8 hoặc tháng 9

Dự kiến Note 8 sẽ xuất hiện vào tháng 8 nếu theo đúng chu kỳ phát hành dòng Note của Samsung trước đây. Note 7 năm ngoái phát hành sớm hơn thường lệ (ra mắt vào đầu tháng 8 thay vì cuối tháng 8), nhưng điện thoại được công bố trước khi Apple ra mắt iPhone hàng năm (thường là vào đầu tháng 9). Trong những năm gần đây, các sản phẩm Note thường “lên kệ” trước cả iPhone mới. Có lẽ đây cũng là cơ hội tốt mà Samsung muốn giữ thời điểm ra mắt vào đầu tháng 8, vừa để kiểm tra lại độ an toàn pin của Note 8 và vừa là thời gian chiến lược để Note 8 đón đầu xuất trận trước iPhone 8 của Apple.

Sẽ tốn rất nhiều tiền

Note 7 có giá khoảng 850USD, do đó mức giá của Note 8 sẽ không thể rẻ hơn mức khởi điểm đó. Đặc biệt là khi sản phẩm này lại bổ sung thêm một camera nữa nên có thể mức giá bán ra sẽ tăng hơn nữa.

Màn hình cong xuống các cạnh

Samsung đã trang bị cho Galaxy S8 màn hình vô cực tuyệt đẹp với viền màn hình cực kỳ mảnh và cong xuống cả hai cạnh. Công ty được cho là đang làm việc với một chiếc điện thoại mà toàn bộ mặt kính ở mặt trước cong cả phần trên và dưới đáy. S8 (và Note 7) cong bằng nhau ở mặt trước và mặt sau, tạo cho sản phẩm khá đối xứng khi người dùng cầm trên tay. Note 8 cũng tương tự như vậy.

Màn hình lên tới 6,4 inch

Note 8 có thể còn lớn hơn cả Galaxy S8 Plus cỡ 6,2 inch khi sở hữu màn hình lên tới 6,4 inch nhưng kích cỡ thân máy không lớn hơn nhiều so với S8 Plus.

Samsung có thể vẫn giữ độ phân giải màn hình 2K cho sản phẩm này nhưng có một số thông tin rò rỉ cho biết, màn hình Note 8 có thể nâng lên 4K.

Màn hình nhạy theo áp lực chạm

Galaxy S8 được đồn đại có màn hình hiển thị nhạy theo áp lực giống như 3D Touch của Apple – đã trang bị từ đời iPhone 6S.

Tích hợp camera kép

Nhà phân tích Kuo nói rằng, việc gắn camera kép có thể là sự thay đổi thiết kế quan trọng nhất của dòng Note 8 so với Galaxy S8 hiện nay.

Giống như LG V20, một trong hai ống kính có thể xử lý góc rộng, một camera góc rộng 12MP và một ống kính tele 13MP.

B.H (Theo BGR)

.
1