Xiaomi ra mắt Mi Max 2: Smartphone cỡ bự có pin chạy 2 ngày

18:15, 25/05/2017

(XHTT) - Trong một sự kiện mới diễn ra tại Bắc Kinh ngày hôm nay, Xiaomi cho biết smartphone cỡ bự của hãng sẽ có mặt tại Trung Quốc từ ngày 1 tháng 6 có giá khoảng 247 USD (hơn 5,6 triệu đồng).

(XHTT) - Trong một sự kiện mới diễn ra tại Bắc Kinh ngày hôm nay, Xiaomi cho biết smartphone cỡ bự của hãng sẽ có mặt tại Trung Quốc từ ngày 1 tháng 6 có giá khoảng 247 USD (hơn 5,6 triệu đồng).

Xiaomi tuyên bố hãng đã bán được hơn 3 triệu bản Mi Max ban đầu, với điểm thu hút khách hàng nhất là màn hình lớn của nó. Tuy nhiên, ở phiên bản Mi Max 2, điểm thu hút khách hàng chính của nó là dung lượng pin khổng lồ lên tới 5300mAh khổng lồ. Công ty tuyên bố thiết bị có thể dùng được trong 2 ngày sau mỗi lần sạc. Ngoài ra, Mi Max 2 có thể sạc tới 68% chỉ sau 1 giờ cắm sạc, nếu sạc đầy, phablet sẽ cho người dùng sử dụng đến 18 giờ xem video hoặc 57 giờ gọi, chơi game liên tục trong vòng 9 tiếng. Sở dĩ thiết bị làm được điều này là do nó được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cùng với khả năng hỗ trợ sạc song song (Parallel charging).

Mi Max 2 bao gồm sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối và có kích thước màn hình cỡ “bự” 6,44 inch, độ phân giải Full HD. Nó có sẵn với bộ nhớ RAM 4GB với tùy chọn dung lượng lưu trữ 64GB hoặc 128GB. Tùy chọn dung lượng lớn hơn sẽ tốn chi phí hơn ở mức giá khoảng 290 USD (xấp xỉ 6,6 triệu đồng). Tuy nhiên, thiết bị cũng có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD tối đa lên tới 128GB.

Mi Max 2 sở hữu một camera phía sau 12MP, camera phía trước 5MP, bộ vi xử lý 8 lõi Qualcomm Snapdragon 625 tốc độ 2,0 GHz. Loa stereo và bộ cảm biến dấu vân tay ở mặt sau. Đặc biệt, hệ thống loa kép sẽ được tự động kích hoạt khi người dùng xoay ngang máy để chơi game, xem phim. Máy vẫn có cổng hồng ngoại để điều khiển các thiết bị điện tử và giắc cắm tai nghe 3.5mm dù vẫn sử dụng cổng USB Type-C.

Về khía cạnh phần mềm, giao diện người dùng MI hỗ trợ chê độ dùng một tay - không giống với khả năng truy cập của Apple đối với các iPhone lớn hơn - trong khi phiên bản màn hình chia nhỏ đang được lên kế hoạch để sớm cung cấp các tùy chọn đa tác vụ.

Chưa có thông tin về ngày phát hành thiết bị ra thị trường quốc tế, nhưng với sự phổ biến của bản Mi Max đầu tiên, chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi phiên bản Mi Max 2 sẽ sớm được bán ra bên ngoài thị trường Trung Quốc.

Việc ra mắt của Mi Max đến ngay sau khi Xiaomi công bố flagship mới nhất của nó là Mi 6 hồi tháng trước.

Vào năm 2016, đối thủ Huawei, Vivo và Oppo là những đối thủ nổi lên cùng thị trường smartphone giá rẻ cấu hình cao. Các đối thủ đã có những sự phát triển mạnh mẽ khiến ảnh hưởng của Xiaomi trên thị trường bị suy giảm đáng kể. CEO Lei Jun hứa hẹn sẽ quay trở lại và nỗ lực mở rộng thị trường thương mại "offline" của Xiaomi (ban đầu Xiaomi chỉ đánh mạnh vào thị trường thương mại điện tử). Trong khi đó, Xiaomi sẽ tiếp tục đẩy hệ sinh thái "thiết bị thông minh" để tăng cường sự tham gia của khách hàng và tạo ra doanh thu gia tăng khác cho công ty. Để chứng minh điều này, Giám đốc điều hành Xiaomi gần đây đã so sánh công ty của ông với nhà bán lẻ của Mỹ Costco chứ không phải với Apple. Ngoài ra, ông cũng đưa ra một loạt các so sánh chung được thực hiện trong những năm trước.

Nguyên An (Theo TechCrunch)

.
1