Các thử thách về độ bền của HTC 11

16:59, 16/06/2017

(XHTT) - HTC U11 đã được chính thức công bố vào tháng 5 vừa qua, smartphone này mang lại khá nhiều cải tiến và được trang bị những tính năng của một thiết bị thời thượng.

(XHTT) - HTC U11 đã được chính thức công bố vào tháng 5 vừa qua, smartphone này mang lại khá nhiều cải tiến và được trang bị những tính năng của một thiết bị thời thượng. Gần đây, HTC 11 đã trải qua một bài kiểm tra khá kỹ lưỡng về độ trễ cũng như độ bền của một số tính năng khác.

Về độ bền, HTC 11 đã được thử thách bằng hình thức chà xước và thậm chí làm cho điện thoại nóng lên. Cụ thể, man hình của HTC U11 được trang bị lớp kính Gorilla Glass 5 và bài kiểm tra trầy xước cho thấy màn hình bị tổn hại ở mức 6, giống như iPhone 7 và Galaxy S8.

Bài kiểm tra cũng cho thấy, chìa khóa hay đồng xu có thể không làm xước màn hình hiển thị của HTC 11, nhưng những hạt cát nhỏ lại có thể gây tổn hại đến bộ phận này. Bàn cảm ứng dấu vân tay nếu bị xước cũng khó hoạt động mượt mà hơn so với màn hình hiển thị, mặc dù vẻ sáng bóng của hai bộ phận này là giống nhau.

HTC U11 vẫn không thoát khỏi những bài kiểm tra “nặng kí”

Điều đáng nói đến là ngay cả khi bị hư hỏng quá mức, máy quét vẫn có thể đọc dấu vân tay mà không gặp bất kỳ khó khăn lớn nào. Máy ảnh phía trước được ẩn dưới lớp kính và dường như được bảo vệ khá tốt. Ống kính trên camera sau không có lớp phủ bằng nhựa và dường như có khả năng chống xước.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên HTC U11 đó chính là tinh năng Edge Sense, cho phép người dùng siết chặt vào phần khung và khởi động ứng dụng của điện thoại, chụp ảnh khi đang di chuyển, tìm địa chỉ liên lạc và thậm chí khởi chạy Google Assistant hoặc Alexa. Trong khi đó, các cạnh cũng như nút điều chỉnh âm lượng được làm từ kim loại và đòi hỏi một số lực nhấn đủ mạnh để tác động lên chúng. Mặc dù có các vết trầy xước nhưng các tính năng sqeeze (siết chặt) vẫn tiếp tục làm việc.

Bài kiểm tra phần cứng của máy một cách toàn diện (burn test) cho thấy, mất khoảng 8 giây để các điểm ảnh chuyển sang màu đen, nhưng màn hình hiển thị hoàn toàn phục hồi ngay sau đó.

Trong bài thử nghiệm uốn cong đã lộ ra một số sai sót lớn của HTC U11. Các tính năng siết chặt đã đòi hỏi điện thoại có khả năng uốn cong và đây chính là vấn đề của chiếc smartphone này. Bài kiểm tra cho thấy điện thoại bị cong một cách đáng kể và cuối cùng bị nứt. Cùng với đó là màn hình hiển thị bằng kính ở phía trước vỡ tan, trong khi kính phía sau vẫn còn nguyên vẹn. Điều này có thể là do các cạch có khả năng siết chặt, góp phần làm cho cấu trúc của smartphone không được toàn vẹn.

 
Hoàng Thanh (theo Smedia)
.
1