5 cách Samsung Galaxy Note 8 có thể vượt qua iPhone 8 và Pixel 2

09:39, 28/07/2017

(XHTT) - Việc Samsung ra mắt Galaxy Note 8 được cho là bước đi khôn ngoan và đi trước một bước trước các đối thủ "truyền kiếp" là iPhone 8 và Google Pixel 2. Vậy điện thoại của Samsung có những lợi thế nào để thu hút người dùng trước những đối thủ trên?

(XHTT) - Việc Samsung ra mắt Galaxy Note 8 được cho là bước đi khôn ngoan và đi trước một bước trước các đối thủ "truyền kiếp" là iPhone 8 và Google Pixel 2. Vậy điện thoại của Samsung có những lợi thế nào để thu hút người dùng trước những đối thủ trên?
 
1. Vẫn còn giắc cắm tai nghe truyền thống
 
Nếu những thông tin rò rỉ gần đây nhất về Google Pixel 2 là đúng thì sẽ có thêm một thiết bị nữa đi theo con đường của Apple, loại bỏ giắc cắm tai nghe truyền thống 3.5mm trên điện thoại, bất kể việc hiện nay các loại tai nghe sử dụng giắc cắm 3.5mm vẫn được xem là tiêu chuẩn trên các thiết bị di động.
 
 
Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải nghe nhạc thông qua kết nối không dây Bluetooth hoặc kết nối có dây USB-C. Trong khi đó Galaxy Note 8 vẫn sẽ tiếp tục duy trì giắc cắm 3.5mm dành cho những người dùng thích sử dụng tai nghe dây đeo truyền thống.
 
2. Màu sắc độc đáo
 
Nếu các bản vẽ của Google Pixel 2 xuất hiện gần đây là chính xác, hoặc kể cả việc chiếc điện thoại này vẫn sẽ có ba phiên bản màu sắc gồm đen, trắng và xanh giống như chiếc Pixel đầu tiên thì ba phiên bản màu sắc mới được phối màu một cách độc đáo dựa trên Pixel 2 gồm “Very Silver”, “Quite Black” và “Really Blue” sẽ không có gì ngạc nhiên.
 
 
Trong khi màu sắc của Apple iPhone sẽ không có gì thay đổi trừ khi có một sự kiện đặc biệt xảy ra kể từ thời điểm hiện nay cho đến khi phát hành. Các phiên bản của iPhone sẽ bao gồm Black, Black, Silver, Gold và Rose Gold. Tất cả đều bằng kim loại tương tự như điện thoại Pixel của Google. Ngoài ra iPhone còn có cả phiên bản màu đỏ.
 
 
Trong khi Samsung Galaxy Note 8 có thể sẽ đi theo con đường mà Galaxy S8 đang thực hiện về màu sắc. Đó là những cái tên rất đặc biệt gồm Midnight Black, Arctic Silver và Orchid Gray. Có thể nói trong những năm qua và đến Galaxy S8 thì Samsung đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản màu sắc độc lạ như: Rose Pink, Coral Blue, Deep Blue, Gold, Rose Gold, Hulk Smash Green và Amethyst. Khác với điện thoại của Apple và Google, tất cả các màu của Galaxy Note 8 sẽ nằm dưới kính mà không phải là trên kim loại, vì vậy nó sẽ là một trải nghiệm màu hoàn toàn khác - giống như Galaxy S8 đã có.
 
3. Bộ nhớ trong lớn và hỗ trợ mở rộng lưu trữ
 
Mặc dù Galaxy Note 8 có thể có nhiều lựa chọn về bộ nhớ lưu trữ, nhưng rất khó để đảm bảo rằng những đối thủ chính có làm như vậy hay không. iPhone 7 Plus hiện đang có các lựa chọn bộ nhớ gồm 32GB, 128GB và 256GB, trong khi Google Pixel XL chỉ có hai phiên bản gồm 32GB và 128GB.
 
 
Nhiều người dùng hy vọng rằng Samsung Galaxy Note 8 sẽ khôn ngoan hơn khi đưa ra các lựa chọn bộ nhớ phù hợp. Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, Galaxy Note 8 sẽ có các phiên bản bộ nhớ trong 64GB, 128GB và 256GB, đây cũng là các lựa chọn tương đương với iPhone Plus hiện nay. Ngoài ra, rất có thể Samsung vẫn còn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD cho Galaxy Note 8, cho phép nâng cấp bộ nhớ thêm tối đa 512GB, đây là lợi thế mà các đối thủ không có được.
 
4. Bút S Pen lợi thế lớn
 
Cho đến lúc này trên thị trường di động Galaxy Note 8 của Samsung vẫn là thiết bị duy nhất hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu làm việc di động đúng nghĩa với chiếc bút “thần thánh” S Pen.
 
 
Đó không chỉ là một chiếc bút stylus bình thường, mà còn cho phép người dùng viết, vẽ, ghi chú, chụp hình cùng nhiều công nghệ hiện đại mà các đối thủ không có được. 
 
5. Đi trước một bước
 
Samsung Galaxy Note 8 chắc chắn sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 8 năm 2017 và Samsung đã gửi thư mời tới báo chí tham dự một sự kiện đặc biệt này diễn ra tại New York. Đây là bước đi đón đầu người dùng và đi trước các đối thủ bởi chiếc iPhone tiếp theo sẽ phải chờ đến hơn nửa đầu tháng 9/2017. Trong khi Google Pixel 2 có lẽ sẽ được tiết lộ vào tháng 10/2017 và được phát hành trong vòng một hoặc hai tuần sau khi ra mắt.
 
Hoàng Thanh (theo slashgear)
.
1