5 khác biệt quan trọng giữa Galaxy Note 7 "tân trang" và Note 7

08:06, 04/07/2017

(XHTT) - Như vậy Samsung đã hồi sinh Galaxy Note 7 với tên gọi Galaxy Note Fan Edition (hay còn gọi là Note 7 tân trang). Thiết bị được cho là dành cho những người dùng yêu thích dòng Galaxy Note của hãng và là phiên bản thay thế an toàn hơn so với phiên bản Note 7 đầu tiên.

(XHTT) - Như vậy Samsung đã hồi sinh Galaxy Note 7 với tên gọi Galaxy Note Fan Edition (hay còn gọi là Note 7 tân trang). Thiết bị được cho là dành cho những người dùng yêu thích dòng Galaxy Note của hãng và là phiên bản thay thế an toàn hơn so với phiên bản Note 7 đầu tiên. Dưới đây là 5 điểm khác biệt quan trọng giữa hai thiết bị này.
 
1. Pin an toàn dung lượng 3.200mAh
 
Nguyên nhân chính được xác định gây ra một loạt sự cố với Galaxy Note 7 đó chính là vấn đề về pin. Vì vậy viên pin dung lượng 3.500mAh trên Note 7 cũ đã được thay thế bằng viên pin mới với dung lượng thấp hơn, an toàn hơn chỉ với 3.200mAh, cho dù điều đó có thể làm ảnh hưởng tới thời lượng pin của thiết bị.
 
 
Viên pin mới trên Galaxy Note Fan Edition đã được Samsung kiểm tra chặt chẽ hơn, giúp thiết bị an toàn hơn so với "người tiền nhiệm". 
 
2. Chip Snapdragon 821 bên trong
 
Vào thời điểm ra mắt, Samsung trang bị cho Galaxy Note 7 bộ vi xử lý mạnh nhất trên thị trường lúc đó. Cụ thể máy đi kèm chipset Snapdragon 820 dành cho phiên bản quốc tế, trong khi một số thị trường khác sẽ sử dụng vi xử lý Exynos 8890 do chính Samsung sản xuất.
 
 
Nhưng phiên bản Galaxy Note Fan Edition đã được thay thế bằng chipset Snapdragon 821 thấp hơn ra mắt từ tháng 07/2016. Tất nhiên, Samsung sẽ không bao giờ trang bị chipset Snapdragon 835 cho chiếc phablet này, lý do quá đơn giản vì Samsung không muốn nó ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của Galaxy Note 8 dự kiến sẽ ra mắt sắp tới .
 
3. Thay đổi hình ảnh tinh tế
 
Giống như cách Samsung đã làm với Galaxy S8 và S8 +, Galaxy Note FE sẽ không còn biểu tượng Samsung ở bên dưới tai nghe ở mép trên cùng như người tiền nhiệm. Chắc chắn điều này sẽ giúp cho mặt trước của thiết bị trở nên đẹp hơn.
 
 
Ngoài ra với tên gọi "Fan Edition" và nó được viết ở phía sau, điều đó đủ cho thấy người dùng là một fan hâm mộ của Samsung, nhất là dòng Galaxy Note.
 
4. Samsung Galaxy S8 UI
 
Không có gì lạ khi mà Samsung Galaxy Note Fan Edition sẽ được làm mới giao diện người dùng.
 
 
Theo đó giao diện mới trên máy sẽ giống với giao diện người dùng được sử dụng trên Galaxy S8 và S8 Plus. Điều đó có nghĩa sẽ có nhiều tính năng thú vị của Galaxy 8 có mặt trên chiếc phablet này.
 
5. Bixby
 
Một trong những điều bất ngờ nhất trên Galaxy Note Fan Edition đó là khả năng tương tác với trợ lý ảo Bixby.
 
 
Như vậy tính năng này đã không còn độc quyền trên Galaxy S8 và S8 Plus. Tuy nhiên chiếc phablet này sẽ không có phím cứng chuyên dụng để kích hoạt nhanh Bixby khi cần.
 
Mặc dù Samsung đã quyết định tung ra Galaxy Note Fan Edition, nhưng sản phẩm được sản xuất hạn chế chỉ với 400.000 chiếc và chỉ dành cho thị trường Hàn Quốc. Lúc này vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc thiết bị sẽ có mặt ở các thị trường khác. Nguyên nhân chính có khả năng do Samsung lo ngại nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của Galaxy Note 8 sẽ ra mắt trong thời gian tới.
 
 
Hoàng Thanh (theo Phonearena)
.
1