iPhone thế hệ mới trông giống như Galaxy Note 8

16:07, 05/07/2017

(XHTT) - Galaxy Note 8 và iPhone thế hệ thứ 10 đều đang chuẩn bị được Samsung và Apple phát hành vào nửa cuối năm nay. Có thông tin cho rằng, iPhone thế hệ mới trông giống như Galaxy Note 8.

(XHTT) - Galaxy Note 8 và iPhone thế hệ thứ 10 đều đang chuẩn bị được Samsung và Apple phát hành vào nửa cuối năm nay. Có thông tin cho rằng, iPhone thế hệ mới trông giống như Galaxy Note 8.

Dựa trên những tin đồn, chiếc điện thoại này có thể có những điểm tương đồng với sản phẩm của đối thủ.

Màn hình cong

Samsung Display đã ký hợp đồng với Apple từ năm 2016 để cung cấp 100 triệu màn hình smartphone trong vài năm tới. Nhiều thông tin cho rằng, iPhone 8 sẽ trang bị màn hình cong.

Samsung đã và đang đầu tư rất nhiều cho công nghệ OLED, và đó là màn hình OLED, chứ không phải màn hình LCD mà Apple ưa chuộng sử dụng trên các dòng iPhone hiện nay. Samsung có thể là nhà cung cấp chính đối với màn hình iPhone của Apple và màn hình cong đang là xu hướng hiện tại của ngành công nghiệp này. Do đó, rất có thể Apple sẽ trang bị cho iPhone 8 màn hình cong tương tự như Galaxy Note 8 sắp tới.

Galaxy Note 7 phát hành năm ngoái và bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S8 và S8 Plus vừa được tung ra thị trường đều trang bị màn hình cong. Gần đây Samsung đầu tư nhiều vào màn hình OLED và như vậy, nhà sản xuất Hàn Quốc này dự định sẽ tiếp tục sản xuất siêu phẩm smartphone của họ theo phong cách này.

Ngoài ra, giữa Galaxy Note 8 và iPhone thế hệ mới còn có những điểm tương đồng nhỏ hơn. Theo báo cáo mới đây, Apple sẽ loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone 8 giống như Samsung bỏ nút Home trên Galaxy S8, ngoài ra iPhone 8 sẽ có bờ rìa siêu mỏng trông tương tự như Note 8 sắp tới.

Cả hai điện thoại này có thể sử dụng camera kép và thiết lập cảm biến tương tự, cũng như không có thương hiệu hoặc logo ở mặt trước. Sự khác biệt đáng chú ý giữa chúng là việc Galaxy Note 8 trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm nhưng iPhone 8 không có.

B.H (Theo Androidpit)

.
1