Phiên bản iPhone 8 màu trắng bị hủy, ngày ra mắt chưa biết bao giờ

17:09, 28/07/2017

(XHTT) - Những ngày gần đây, có khá nhiều thông tin về phiên bản iPhone 8 của Apple sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ, nguyên nhân của sự việc này là do thiếu hụt nguồn cung linh kiện cũng như công đoạn thử nghiệm các công nghệ mới chưa hoàn thiện.

(XHTT) - Những ngày gần đây, có khá nhiều thông tin về phiên bản iPhone 8 của Apple sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ, nguyên nhân của sự việc này là do thiếu hụt nguồn cung linh kiện cũng như công đoạn thử nghiệm các công nghệ mới chưa hoàn thiện.

Theo một báo cáo gần đây của trang Macotakara tại Nhật Bản cho thấy, các đối tác của Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 8 và smartphone này vẫn sẽ ra mắt theo đúng như dự kiến, tuy nhiên, người dùng cũng không nên hy vọng nhiều vì thiết bị này sẽ khó có khả năng bán ra thị trường vào cuối năm 2017.

Như vậy, thêm một bằng chứng cho thấy, Apple thực sự có kế hoạch công bố iPhone 8 vào tháng 9, nhưng bắt đầu phát hành smartphone này sớm nhất có thể là vào mùa mua sắm cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Tuy nhiên, báo cáo của trang Today cũng tuyên bố rằng, doanh thu ban đầu của iPhone 8 cũng sẽ rất hạn chế, điều đó có nghĩa là Apple đang thực sự gặp khó khăn trong các vấn đề cung cấp sản phẩm và chỉ có một số lượng nhỏ iPhone 8 được tung ra thị trường. Nhưng đến đầu năm 2018, thì người dùng sẽ không còn lo về sự thiếu hụt của phiên bản iPhone này và hiện Apple đang giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng với các đối tác sản xuất linh kiện cho smartphone mới.

Mặc dù được thử nghiệm, nhưng sẽ không có iPhone 8 màu trắng

Macotakara cũng tiết lộ một số thông tin mới về iPhone 8, một trong số đó là sẽ không có phiên bản màu trắng, mặc dù Ban lãnh đạo công ty đã thực sự xem xét đến việc bổ sung thêm một phiên bản màu nữa. Apple từng có dự định tung ra một phiên bản iPhone màu trắng sứ giống như Apple Watch, nhưng iPhone 8 lại được cho là chế tạo từ thủy tinh.

Nếu không có gì thay đổi thì các phiên bản màu của iPhone 8 sẽ giống như iPhone 7 và nhà sản xuất không xác nhận về một phiên bản tương tự như Sony Xperia XZ Premium sẽ được tung ra

iPhone 8 chắc chắn sẽ đi kèm với một số công nghệ mới như nhận dạng khuôn mặt, nhưng cảm biến Touch ID sẽ không còn được tích hợp vào nút nguồn nữa như một số báo cáo gần đây đã gợi ý. Sẽ có một hệ thống mở khóa mới cho iPhone, có thể liên quan đến Raise to Wake, và nó có thể được liên kết với Apple Watch tương tự như cách các thiết bị Android có thể được tự động mở khóa với các thiết bị đồng hồ thông minh smartwatche.

Raise to Wake là tính năng màn hình Khoá (Lock) trên iOS 10. Nó cho phép người dùng "đánh thức" màn hình của điện thoại chỉ bằng cách nhấc điện thoại ra khỏi bàn... Với Raise to Wake, bạn không cần phải nhấn nút Home hay nút Nguồn (Power) để bật màn hình của điện thoại.

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
1