Thiếu nguồn cung NAND Flash, không biết bao giờ iPhone 8 mới ra mắt

15:25, 07/07/2017

(XHTT) - Trước đây, có thông tin cho rằng, việc sản xuất iPhone 8 bị chậm lại do nguồn cung màn hình OLED từ đối tác Samsung , và bây giờ lại có thông tin cho rằng Apple đang gặp phải vấn đề với đèn flash NAND 3D.

(XHTT) - Trước đây, có thông tin cho rằng, việc sản xuất iPhone 8 bị chậm lại do nguồn cung màn hình OLED từ đối tác Samsung , và bây giờ lại có thông tin cho rằng Apple đang gặp phải vấn đề với đèn flash NAND 3D.

Một báo cáo từ trang DigiTimes và trích dẫn nguồn tin từ ngành sản xuất thiết bị smartphone cho thấy, hai công ty chuyên về sản xuất đèn flash là Toshiba và SK Hynix đều có năng suất sản lượng đèn flash NAND thấp, vì thế Apple không còn sự lựa chọn nào khác là chuyển sang hợp tác với Samsung với mong muốn có thêm sự lựa chọn về chip. Sản lượng của hai công ty nói trên đều sụt giảm 30%, nhưng Apple hy vọng Samsung có thể bù đắp được những thiếu hụt về linh kiện, vì gần đây nhà sản xuất Hàn Quốc đã tăng sản lượng để kịp thời chuyển hàng cho đối tác.

Theo các báo cáo, nguồn cung đèn flash NAND vẫn còn khá hạn chế, vì không chỉ riêng iPhone 8 có nhu cầu mà còn các nhà sản xuất smartphone khác như Samsung và Google cũng sẽ phát hành sản phẩm mới của mình vào mùa Thu năm nay.

iPhone 8 vẫn sẽ ra mắt vào tháng 9 ?

Thời điểm này, Apple vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn khi sản xuất iPhone 8, nên khó có khả năng smartphone này sẽ xuất hiện trên các kệ hàng vào tháng 9 tới đây và một số nhà phân tích cho rằng, Apple có thể sẽ phải hoãn phát hành iPhone 8 đến cuối năm nay.

Theo kế hoạch, Apple sẽ ra mắt iPhone 8 cùng với iPhone 7S và 7S Plus vào tháng 9, nhưng sẽ trì hoãn việc bắt đầu bán hàng cho đến khi có đủ 1 lượng hàng để cung ứng ra thị trường. Điều này có nghĩa là iPhone 8 có khả năng sẽ xuất hiện vào tháng 10 hoặc tháng 11, trong khi iPhone 7S và 7S Plus có thể được bán ra thị trường vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10

iPhone 8 sẽ mang lại nhiều tính năng mới cho hệ sinh thái của Apple, bao gồm sạc không dây và sạc nhanh. Bên cạnh đó, công ty ở Cupertino cũng lên kế hoạch cho một phiên bản smartphone với màn hình hiển thị tràn ra sát khung viền và bộ máy quét vân tay sẽ được tích hợp trực tiếp vào màn hình.

Gần đây, có tin đồn rằng iPhone 8 sẽ không còn máy quét vân tay mà thay vào đó là máy quét toàn bộ khuôn mặt. Vì vậy nút Home có thể được nhúng vào màn hình và chỉ để thực hiện các thao tác, như chụp ảnh, mở ứng dụng, xác thực tài khoản thanh toán…

Vì được trang bị rất nhiều tính năng mới, nên giá bán của iPhone 8 cũng khá cao so với các phiên bản tiền nhiệm, thậm chí các nhà phân tích cho rằng giá bán của flagship này phải từ 1.000 – 1.500 USD (23 – 34,5 triệu đồng).

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
1