Vì sao Microsoft Surface Mini không được "nhìn thấy ánh mặt trời"?

16:41, 03/07/2017

(XHTT) - Surface Mini là một trong những thiết bị của Microsoft mà chưa có cơ hội được xuất hiện trên các kệ hàng, cũng không rõ nguyên nhân vì sao mà nhà sản xuất lại quyết định như vậy khi suốt một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm trên nó.

(XHTT) - Surface Mini là một trong những thiết bị của Microsoft mà chưa có cơ hội được xuất hiện trên các kệ hàng, cũng không rõ nguyên nhân vì sao mà nhà sản xuất lại quyết định như vậy khi suốt một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm trên nó.

Mới đây, một nguồn tin từ WindowsCentral đã tiết lộ một số hình ảnh được cho là của Surface Mini, giúp người dùng có thêm cái nhìn sâu hơn về thiết bị này. Đây được xem là chiếc tablet Surface thu nhỏ nhắm vào phân khúc khách hàng sinh viên – những người đang tìm kiếm thiết bị thay thế cho chiếc laptop truyền thống.

Tiêu chí thiết kế ban đầu của Surface Mini là dễ mang theo, nhưng Microsoft cũng muốn người dùng cầm nó thoải mái trong tay, nên chiếc tablet này đã được trang bị một lớp vỏ đặc biệt. Đây cũng là điểm mà Microsoft cho là tốt ở thiết bị này, vì lớp vỏ Surface Mini được sử dụng vật liệu Alcantara để tránh cảm giác lạnh mà người dùng gặp phải khi chạm vào một chiếc laptop bằng kim loại.

Vì nhắm vào khách hàng sinh viên nên Surface Mini được thiết kế đi kèm với bút chuyên dụng Surface Pen, cho phép người dùng ghi chép nhanh chóng ngay cả khi đã tắt thiết bị.

Ngoài các tính năng tương tự trên các phiên bản máy tính Surface hiện hành, thì Surface Mini được cho là sản phẩm tiên phong sở hữu một số công cụ mới.

Thử nghiệm hệ điều hành thất bại

Thiết bị này được phát triển để chạy hệ điều hành Windows RT 8.1, nhưng thử nghiệm của nhà sản xuất gặp thất bại ngay lần đầu tiên trên phiên bản Surface RT vào năm 2012.

Về phần cứng, Microsoft đã chọn vi xử lý Snapdragon 800 để tăng hiệu năng cho thiết bị và điều này là quá đủ cho chiếc tablet chạy hệ điều hành Windows RT và RAM 1GB cũng được cài đặt theo mặc định.

Có tin đồn cho rằng, Surface Mini đi kèm với một màn hình 8-inch, vì vậy thiết bị này là nhỏ hơn so với Surface Pro 3, vì nhà sản xuất muốn người dùng dễ dàng mang chiếc tablet này khi di chuyển.

Khi được hỏi, vì sao Surface Mini không được tung ra thị trường sau tất cả những thử nghiệm? Ông Satya Nadella – CEO của Microsoft cho rằng, Surface Mini đi kèm với những tính năng không phải là quá sáng tạo để đưa ra thị trường. Và bởi vì nó quá giống với những thiết bị hiện có trên thị trường, nên công ty đã quyết định huỷ bỏ dự án vào phút cuối.

Phía Microsoft cũng tiết lộ, trước đó, khi có thông tin về việc phát hành Surface Mini, công ty đã nhận được hơn 20.00 đơn đặt hàng, nhưng mọi điều đã không trở thành hiện thực, rất có thể Microsoft sẽ phát triển thêm các tính năng cũng như thay đổi thiết kế bên ngoài của thiết bị này.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)

 

 

 

.
1