iOS 11 vô hiệu hóa Touch ID, chặn cảnh sát xâm nhập iPhone

05:43, 19/08/2017

Có vẻ như với iOS 11, Apple đang muốn vô hiệu hóa chức năng Touch ID dễ dàng hơn, chặn cảnh sát xâm nhập iPhone nếu không được phép của chủ sở hữu thiết bị này.

(XHTT) - Có vẻ như với iOS 11, Apple đang muốn vô hiệu hóa chức năng Touch ID dễ dàng hơn, chặn cảnh sát xâm nhập iPhone nếu không được phép của chủ sở hữu thiết bị này.

Tính năng mới của Apple cho phép người dùng iOS nhanh chóng gọi 911 trong trường hợp khẩn cấp. Nhấn nút nguồn 5 lần liên tiếp trên iOS 11 sẽ đưa ra tùy chọn để thực hiện cuộc gọi tới 911. Quan trọng hơn, sau đó chiếc điện thoại sẽ được vô hiệu hóa Touch ID, khóa cảnh sát truy cập cho tới khi nhập đúng mật mã.

Điều này có thể khiến chính quyền nổi giận vì trước đây họ từng yêu cầu Apple mở khóa iPhone 5c của một kẻ khủng bố nhưng Apple đã không thực thi. Cuối cùng FBI đã phá khóa chiếc iPhone này mà không cần sự giúp đỡ của Apple. Trong vụ việc đó, Tim Cook lo rằng, đáp ứng yêu cầu của Chính phủ, Apple sẽ phải sản xuất ra một phiên bản iOS mới có thể đẩy người dùng iPhone vào nguy cơ mất an toàn thông tin.

Chính vì vậy, giờ đây trên iOS 11, Apple đang tìm cách ngăn chặn thực thi pháp luật trong việc mở khóa iPhone mà không cần sự cho phép của chủ sở hữu bằng nút gọi “cảnh sát” để khóa chặt mọi khả năng có thể xâm nhập vào thiết bị này.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1