Motorola sẽ cho ra chiếc smartphone với màn hình "tự sửa hư hỏng"

22:23, 18/08/2017

(XHTT) - Màn hình là phần tử dễ bị hư hỏng nhất trong mỗi chiếc điện thoại. Các nhà sản xuất điện thoại đã tìm mọi cách để có được những chiếc điện thoại với màn hình siêu bền, nhưng Motorola đang lên một kế hoạch "có vẻ điên rồ" hơn... 

(XHTT) - Màn hình là phần tử dễ bị hư hỏng nhất trong mỗi chiếc điện thoại. Các nhà sản xuất điện thoại đã tìm mọi cách để có được những chiếc điện thoại với màn hình siêu bền, nhưng Motorola đang lên một kế hoạch “có vẻ điên rồ” hơn...

Hãng điện thoại Motorola hiện đang nung nấu một ý tưởng mới: Nghiên cứu để thiết kế ra loại màn hình điện thoại không chỉ chống rạn nứt mà nó còn có khả năng tự sửa lổi/hư hỏng. Chẳng hạn, nếu như màn hình bị vỡ, nó sẽ tự động sửa lại chỗ vỡ - Trang tin Engadget cho biết.

Motorola sẽ cho ra chiếc smartphone có màn hình tự sửa lỗi.

Bản thiết kế về chiếc smartphone có màn hình tự sửa lỗi củaMotorola.

Ý tưởng này đã từng xuất hiện ở một bằng sáng chế về màn hình điện thoại có polyme ghi nhớ hình dạng, có thể “làm lành chổ hỏng” khi ta lỡ để chúng thay đổi nhiệt độ nhanh. Chính chiếc điện thoại có thể cung cấp nhiệt, thế nhưng nó vẫn sẽ hoạt động với nhiệt của cơ thể bạn nếu như có một cái dock hay một pa-nen được cắm vào.

Engadget cũng đưa hình ảnh về ứng dụng này của Motorola, cho thấy chiếc điện thoại có thể tự động sửa mà họ đang nghiên cứu.

Đây có vẻ “như là giấc mơ” của nhiều người, bởi điện thoại rất dễ bị rơi hay bị va đập, làm cho màn hình của điện thoại bị trầy xước hay rạn, vỡ.

Tuy nhiên, việc để có được chiếc màn hình tự sửa vẫn có một số ràng buộc. Trước hết, đây là một bằng sáng chế ứng dụng, nếu Motorola muốn áp dụng thì phải mua quyền. Và không có gì chắc chắn rằng Motorola hay công ty mẹ của hãng Lenovo (là nơi có bằng sáng chế kia) sẽ đưa chúng vào thực tế.

Và cũng giống như màn hình chống vỡ của Motorola từng cho ra, nó có thể trải qua các bài thử nghiệm. Bởi khả năng về cảm giác “chạm” của màn hình polyme sẽ không tốt như kính, và công nghệ này sẽ không bao giờ khôi phục lại hoàn toàn màn hình.

Thanh Trà (theo Engadget)

.
1