Chuwi SurfBook Mini : bản sao thu nhỏ của Microsoft Surface Clone, giá chỉ 6,8 triệu đồng

16:06, 26/10/2017

(XHTT) - Chuwi đã khá nổi tiếng khi tạo ra bản sao của các phiên bản Microsoft Surface với chi phí rẻ đáng kế và mới đây hãng này lại phát hành thêm một mô hình nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn, đồng thời đề cao tính di động.

(XHTT) - Chuwi đã khá nổi tiếng khi tạo ra bản sao của các phiên bản Microsoft Surface với chi phí rẻ đáng kế và mới đây hãng này lại phát hành thêm một mô hình nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn, đồng thời đề cao tính di động.

Với tên gọi SurfBook Mini, đây là sản phẩm 2-trong-1 mới của Chuwi dựa trên cách tiếp cận tương tự như các phiên bản tiền nhiệm, đó là thiết kế phần cứng pha trộn với giá thành rẻ hơn.

SurfBook Mini được trang bị màn hình 10,8 inch với độ phân giải 1920x1080 pixel, do đó thiết bị này sẽ  nhỏ hơn bất kỳ mô hình Surface nào trong dòng sản phẩm của Microsoft, nhưng vẫn được tích hợp đầy đủ các tính năng trên Windows 10

CPU chậm hơn

Về  phần cứng,  SurfBook Mini  tiếp tục đi kèm với chip không quạt  Intel Celeron N3450, kết hợp với 4GB RAM. Mặc dù có một số thiết bị giá rẻ được cài đặt Windows 10 cũng được trang bị bộ vi xử lý nói trên, nhưng vẫn không mang lại hiệu năng tốt nhất , vì rõ ràng CPU vẫn có những hạn chế khi nói đến các tác vụ đa nhiệm.

Nhưng  với những người dùng không quá đòi hỏi về cấu hình của máy hoặc không phải thường xuyên phải xử lý các tác vụ nặng, thì một chiếc laptop chạy tốt các ứng dụng Windows Store, xem phim hoặc nghe nhạc, thì SurfBook Mini là hoàn toàn phù hợp.

Thêm vào đó, người mua SurfBook Mini cũng nhận được 64GB bộ nhớ và hỗ trợ thêm không gian lưu trữ eMMC. Người dùng muốn kết nối với bất kỳ thiết bị lưu trữ bên ngoài nào thì sẽ có một số cổng để giải quyết vấn đề này, bao gồm một USB-C (cũng được sử dụng cho sạc) và 2 cổng USB 3.0.

Chuwi SurfBook Mini sẽ được bán vào ngày 11/ 11 tới đây với giá chỉ 299 USD (6,8 triệu đồng) kèm theo đó là một vỏ bọc bàn phím và bút styling HiPen. Cũng ăn theo trào lưu thiết kế của Microsoft, Chuwi cũng cung cấp một cây bút để thưởng thức Windows Ink và tất cả các tính năng khác là một phần của bản cập nhật Fall Creators.

Vẫn còn phải xem cấu hình bên trong của máy có hiệu xuất như thế nào, mặc dù điều đáng lưu ý là với bộ vi xử lý và RAM như vậy, bạn không nên mua nó để chơi trò chơi hoặc chỉnh sửa video 4K.

 

Hoàng Thanh (theo SoftMedia)

.
1