Điện thoại Android rẻ nhất của Nokia sẽ xuất hiện vào ngày mai

16:37, 30/10/2017

(XHTT) - Ngày mai (31/11), điện thoại Android giá rẻ nhất của Nokia sẽ được trình làng nhắm tới phân khúc bình dân nhất.

(XHTT) - Ngày mai (31/11), điện thoại Android giá rẻ nhất của Nokia sẽ được trình làng nhắm tới phân khúc bình dân nhất.

Kể từ khi được HMD Global thâu tóm, chỉ trong một thời gian ngắn, công ty Phần Lan đã có bước nhảy vọt đáng kể tại thị trường Ấn Độ.

Công ty đã đạt được vị trí thứ 8 trong phân khúc điện thoại tính năng từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay. Sự ra mắt điện thoại mới có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của Nokia trong phân khúc smartphone.

HMD Global đang có kế hoạch tung ra thị trường điện thoại Android mang thương hiệu Nokia có giá rẻ nhất tại thị trường Ấn Độ. Công ty sẽ phát hành thiết bị này độc quyền tại Ấn Độ. Tuy nhiên, họ có thể phát hành thiết bị này ra các thị trường khác.

Việc ra mắt dự kiến diễn ra vào ngày 31/10 tại Delhi-NCR. Công ty chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến việc ra mắt nhưng họ khẳng định rằng, thiết bị mới sẽ là bước đi tiếp theo của smartphone Nokia.

Thiết bị này cũng từng rò rỉ trong bài kiểm tra chuẩn Antutu. Theo đó, thiết bị này sẽ có một chipset Qualcomm Snaprdragon 212, RAM 1GB và 8GB bộ nhớ trong. Bộ xử lý sẽ kết hợp với GPU Adreno 304.

Thật ngạc nhiên, công ty đã đặt màn hình HD trong thiết bị giá bình dân. Máy tích hợp camera trước 5MP và camera sau 8MP. Thiết bị sẽ chạy trên Android Nougat 7.1.1.

Ngoài Nokia 2, HMD Global cũng có thể tung ra thị trường Nokia 7 dành cho phân khúc tầm trung. Thiết bị này đã được phát hành hồi đầu tháng này tại Trung Quốc. Nokia 7 được trang bị chipset Snapdragon 630 của Qualcomm nhưng hầu hết các tính năng khác của smartphone lại phù hợp hơn với phân khúc hàng đầu.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1