Google Pixel 2 XL và Samsung Galaxy Note 8: Cuộc chiến của những siêu phẩm

14:08, 09/10/2017

(XHTT) - Tuần trước Google đã trình làng siêu phẩm mới nhất Pixel 2 và Pixel 2 XL. Trong đó Pixel 2 XL sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy Note 8.

(XHTT) - Tuần trước Google đã trình làng siêu phẩm mới nhất Pixel 2 và Pixel 2 XL. Trong đó Pixel 2 XL sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy Note 8.

Với mức giá 849 USD, Pixel 2 XL có giá thấp hơn so với Note 8 khoảng 100USD và điều này có thể khiến Pixel 2 XL giành ưu thế hơn so với Note 8.

Cả hai thiết bị này đều có nhiều điểm hấp dẫn với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nhưng thiết bị nào là tốt nhất và đáng giá nhất với số tiền bạn bỏ ra.

Pixel 2 XL có xu hướng của siêu phẩm siêu cao cấp năm 2017, thể hiện ở tỷ lệ màn hình cao hơn và viền mảnh hơn. Viền màn hình của máy gần như nhỏ bằng Note 8. Pixel 2 XL trang bị màn hình QHD 6 inch với độ phân giải 2880 × 1440 điểm ảnh. Máy tích hợp loa trước ở phần trên và dưới; và viền mảnh ở hai bên màn hình.

Trong khi đó, Galaxy Note 8 trang bị màn hình QHD Super AMOLED 6,3 inch, mật độ điểm ảnh thấp hơn một chút, nhưng màn hình cong nhưng có kích cỡ tổng thể tương tự như Pixel 2 XL. Galaxy Note 8 chỉ trang bị một bộ loa ở phần dưới nhưng có giắc cắm tai nghe trong khi trên Pixel 2 XL không còn giắc cắm này.

Tuy nhiên, Google tặng kèm theo máy bộ adapter để chuyển đổi giắc cắm tai nghe vào cổng USB-C vì vậy những ai thích sử dụng tai nghe có dây thì vẫn có thể cắm vào được. Vậy bạn muốn smartphone có giắc cắm tai nghe như Note 8 hay smartphone có loa kép âm thanh nổi ở mặt trước như Pixel 2 XL.

Cả hai thiết bị này đều hỗ trợ công nghệ hiển thị Always-On Display. Trong đó tính năng Always-On Display của Note 8 là các phím tắt tới các ứng dụng, các biểu tượng dành cho các thông báo mới nhất, điều khiển âm nhạc và khả năng tắt bản ghi nhớ từ S-Pen. Trong khi đó, màn hình Always-On Display của Pixel 2 XL chỉ hiển thị nội dung và một số thông báo khi máy đang “ngủ”. Đáng chú ý hơn nữa là Pixel XL 2 sẽ có tính năng “nắm bóp” như HTC U11, và tính năng này hoạt động ngay cả khi màn hình không bật.

Giống như bất kỳ siêu phẩm smartphone hàng đầu nào, Pixel 2 XL cũng đi kèm với một danh sách các thông số kỹ thuật hàng đầu, gồm bộ xử lý mới nhất Qualcomm Snapdragon 835 với đơn vị xử lý đồ họa Adreno 530, 4GB RAM và bộ nhớ 64 GB hoặc 128 GB. Galaxy Note 8 có cùng bộ xử lý này nhưng RAM tăng lên 6GB và cung cấp bộ nhớ trong lên tới 256 GB thay vì 128 GB. Cả hai thiết bị này đều đạt tiêu chuẩn chống thấm nước IP67, nhưng Galaxy Note 8 đi kèm với các tiện ích hữu ích khác như sạc không dây và khe cắm thẻ nhớ microSD để có thể mở rộng dung lượng lưu trữ khi cần.

Ở mặt sau là nơi bạn sẽ tìm thấy những điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thiết bị này. Galaxy Note 8 là smartphone đầu tiên của Samsung trang bị camera kép – kết hợp hai bộ cảm biến 12MP với khẩu độ ống góc rộng f/1.7 và khẩu độ f/2.4 cho ống tele. Cả hai camera đều có bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS) – lần đầu tiên có trên camera của smartphone. Bạn có thể sử dụng camera kép để bổ sung các hiệu ứng bokeh cho các bức ảnh.

Pixel 2 XL có cách tiếp cận khác. Google cho rằng, chỉ cần một camera duy nhất có thể đem lại chất lượng ảnh chụp tốt như hai camera. Do đó, Pixel 2 XL chỉ trang bị camera 12,2MP với khẩu độ f/1.8 và OIS ở mặt sau nhưng tính năng nổi bật là chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Mode). Trong khi tất cả các smartphone OEM khác cần hai camera để đạt được điều đó. Bởi vì Google sử dụng một ống kính, hai camera điểm ảnh và các thuật toán máy học mạnh mẽ của họ.

Trước đây, Pixel XL đời đầu được đánh giá là có camera tốt nhất của năm 2016 và với điểm DxO Mark tới 98 điểm. Do đó, Pixel 2 XL có lẽ cũng sẽ là một trong những smartphone trang bị camera tốt nhất.

Về phần mềm, Pixel 2 XL hoạt động trên Android Oreo mới nhất nhưng Note 8 hiện tại mới cài Nougat và sẽ cập nhật lên Android Oreo trong tương lai gần.

Pixel 2 XL là smartphone Android đầu tiên trang bị Google Lens, sử dụng máy học để cung cấp cho bạn thông tin về bất cứ thứ gì bạn muốn biết chỉ cần giơ máy ảnh lên. Tương tự như Bixby Vision của Samsung, nhưng chúng được liên kết với công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới có thể sẽ làm tăng khả năng sử dụng. Pixel 2 XL cũng đi kèm với Active Edge cho phép bạn “nắm bóp” như HTC U11, và tính năng này hoạt động ngay cả khi màn hình không bật. Tính năng này cũng được dùng để bật trợ lý ảo Google Assistant.

Galaxy Note 8 đi kèm với trải nghiệm phần mềm của Samsung trên Android 7.1.1 Nougat. Tính năng nổi bật của điện thoại này là S Pen có thể được sử dụng để ghi lại các ghi chú, tạo bản vẽ, dịch câu... S-Pen mang lại một vài tinh chỉnh so với năm ngoái như khả năng lưu màn hình khỏi các bản ghi nhớ dài tới 100 trang, gửi tin nhắn trực tuyến giống ảnh GIF...

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1