ThinkPad kỷ niệm 25 năm ra mắt bằng phiên bản Anniversary Edition 25

21:28, 07/10/2017

(XHTT) - Ngày 5/10, tại phòng thí nghiệm Yamato Labs – Nhật Bản, quê hương của thương hiệu  ThinkPad,Lenovo đã tự hào công bố mẫu máy mới phiên bản giới hạn chào mừng 25 năm ra mắt thương hiệu ThinkPad nổi tiếng.

(XHTT) - Ngày 5/10, tại phòng thí nghiệm Yamato Labs – Nhật Bản, quê hương của thương hiệu  ThinkPad, Lenovo đã công bố mẫu máy mới phiên bản giới hạn chào mừng 25 năm ra mắt thương hiệu ThinkPad nổi tiếng.

ThinkPad Anniversary Edition 25 là biểu trưng hiện đại cho phong cách thiết kế cổ điển với các tính năng “hoài cổ” đã trở thành biểu tượng của máy tính cá nhân như bàn phím backlit ThinkPad Classic 7 hàng phím, nút volume riêng biệt, đèn LED đa trạng thái và logo đa màu sắc.

Ý tưởng thiết kế ThinkPad Anniversary Edition 25 từng được công bố ngày 25/6/2015, dựa trên phản hồi và thị hiếu của đông đảo người hâm mộ và người dùng ThinkPad trung thành khắp thế giới thông qua mạng xã hội. Ngoài các tính năng mang tính biểu tượng, ThinkPad Anniversary Edition 25 còn là chiếc laptop vô cùng hiện đại. Máy được trang bị vi xử lý Intel Core i7-7500U và card đồ họa rời NVIDIA GeForce 940MX mạnh mẽ, màn hình cảm ứng FHD 14-inch, và có hiệu năng vượt xa chiếc ThinkPad 700C đời đầu.

25 năm sáng tạo không ngừng nghỉ

Được thiết kế bởi Richard Sapper và xây dựng tại Phòng Thí nghiệm Yamato, Nhật Bản, chiếc ThinkPad 700C đầu tiên ra mắt ngày 5/10/1992.Lấy cảm hứng từ hộp cơm bento truyền thống của Nhật Bản, ThinkPad 700C chính là sự khởi đầu cho một hành trình kỳ diệu.Chỉ trong vòng vài tháng sau đó, mẫu laptop này đã giành hơn ba trăm giải thưởng và trở thành thiết bị biểu tượng của các chủ tịch và CEO lãnh đạo doanh nghiệp.

Tính đến nay, đã có 130 triệu sản phẩm được bán ra, ThinkPad trở thành biểu tượng của ngành công nghiệp CNTT.Thiết bị này đã giúp các nhà thám hiểm đặt chân tới nhiều vùng đất xa xôi nhất hành tinh, hỗ trợ hàng chục sứ mệnh thám hiểm vũ trụ và trợ giúp không thể đong đếm các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ. Hãy cùng nhìn lại lịch sử ThinkPad với rất nhiều câu chuyện đáng kinh ngạc về cách thay đổi thế giới của thiết bị này.Vậy, điều gì đã khiến ThinkPad trở nên đặc biệt?

Thiết kế ThinkPad tạo nên mối tương quan khăng khít và mạnh mẽ giữa khuôn mẫu thiết kế và chức năng hoạt động. Nó giúp cân bằng giữa thẩm mỹ kiến trúc phức tạp, trải nghiệm người dùng tinh tế và tính năng sáng tạo. 25 năm sau sự ra mắt của chiếc ThinkPad 700C đời đầu, giờ đây mẫu X1 Carbon mới nhất có thể được nhận diện ngay lập tức là chiếc ThinkPad đích thực”, ông David Hill, cựu Giám đốc Thiết kế tại Lenovo, chia sẻ.

Công nghệ phát triển như vũ bão nhưng trong 25 năm tới, ThinkPad sẽ tiếp tục phát triển, sáng tạo và mang lại nhiều công nghệ của tương lai. Ông Arimasa Naitoh, cựu lãnh đạo Phòng thí nghiệm Yamato và được biết tới như cha đẻ của ThinkPad, tin rằng tương lai của ThinkPad sẽ được đảm bảo phát triển bền vững.

Ông Arimasa Naitoh nói: “Từ mẫu ThinkPad 700C đầu tiên tới dòng X1 Series mới nhất, ThinkPad đã chứng tỏ được khả năng giúp doanh nghiệp chuyển đổi kinh doanh, đồng thời mang lại cho người dùng khả năng di động vô song. Nhóm kỹ sư của chúng tôi đã mường tượng ra thế giới tương lai nơi ThinkPad có thể tạo thêm các lĩnh vực mới và tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng khi công nghệ ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống”.

Ông Peter Han, Phó Chủ tịch bộ phận Giải pháp và Thiết bị Đối tác, Microsoft, chia sẻ: “Từ những chiếc ThinkPad đầu tiên dùng Windows 3.1 tới chiếc ThinkPad X1 Yoga mới nhất mang tới trải nghiệm hiện đại trong môi trường Windows 10. Chúng tôi mong chờ sẽ được tiếp tục cộng tác với Lenovo để mang lại những trải nghiệm mới mẻ, như sự kết hợp của thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo, nhằm giúp người dùng ThinkPad có thể hưởng lợi nhiều hơn”.

ThinkPad Anniversary Edition 25 dự kiến sẽ được phân phối với số lượng hạn chế tại một số ít quốc gia trong thời gian tới.

Vân Anh

.
1