Apple iPhone X1 S Plus sẽ có màn hình OLED 6,5 inch

15:08, 28/11/2017

(XHTT) - Từ trước tới nay, iPhone của Apple được cho là thiết bị được mong đợi nhất. Do đó, rất nhiều tin đồn đã bắt đầu xuất hiện phác họa các chi tiết của iPhone năm tới.

(XHTT) - Từ trước tới nay, iPhone của Apple được cho là thiết bị được mong đợi nhất. Do đó, rất nhiều tin đồn đã bắt đầu xuất hiện phác họa các chi tiết của iPhone năm tới.

Vài tuần trở lại đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI tuyên bố rằng, một trong những model iPhone 2018 có thể được trang bị màn hình 6,5 inch. Tuy nhiên, theo những nhà phân tích khác dự đoán, Apple sẽ trình làng model iPhone X1 S Plus vào năm 2020.

Rõ ràng, iPhone X1 S Plus sẽ trang bị màn hình OLED do LG Electronics sản xuất. Trong khi màn hình OLED trang bị cho iPhone X hiện nay do Samsung sản xuất. Công ty sẽ thực hiện các khoản đầu tư lớn vào một cơ sở sản xuất mới của LG, chuyên sản xuất màn hình iPhone.

Theo Chuljoong Kim, model iPhone 6,5 inch có thể sử dụng 180 panel mỗi sheet. Trong khi đó, iPhone X sử dụng 230 panel mỗi sheet. Điều này tạo ra những thách thức mới đối với các nhà cung cấp.

Nhà phân tích Jefferies & Co. cũng tin rằng, Apple sẽ đầu tư vào sản xuất màn hình OLED có thể gập lại được và sẽ trang bị cho những model đầu tiên vào năm 2019. Nếu điều đó xảy ra thì một trong những model iPhone của năm 2018 sẽ được đặt tên là iPhone X S. Năm tiếp theo iPhone sẽ mang tên là iPhone X1 và iPhone X1 S Plus vào năm 2020.

Tuy nhiên, hiện giờ vẫn còn quá sớm để khẳng định những dự đoán kể trên của các nhà phân tích là chính xác. Trong thời gian 3 năm tới sẽ có nhiều tiến bộ công nghệ. Chẳng hạn, một báo cáo gần đây tuyên bố rằng, chiếc iPhone tương lai có thể trang bị màn hình microLED.

Tuệ Minh (Theo CNet)

.
1