Lộ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy S9, không nhiều đổi mới như iPhone X

08:29, 24/11/2017

(XHTT) - Có thể nói, mối quan tâm của người tiêu dùng cũng như giới chuyên môn hiện đang dồn vào iPhone X,  nên không mấy để ý đến sự âm thầm chuẩn bị của Samsung cho smartphone cao cấp của mình đó là Galaxy S9.

(XHTT) - Có thể nói, mối quan tâm của người tiêu dùng cũng như giới chuyên môn hiện đang dồn vào iPhone X,  nên không mấy để ý đến sự âm thầm chuẩn bị của Samsung cho smartphone cao cấp của mình đó là Galaxy S9, nhưng theo một báo cáo, nhà sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc có thể không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường khi trang bị những tính năng đột phá cho sản phẩm di động ra mắt vào đầu năm 2018.

Theo trang Business Korean,  Galaxy S9 sẽ có hai kích cỡ giống như dòng sản phẩm hiện tại, đó là mô hình thông thường với màn hình 5,8 inch và phiên bản Plus với kích thước 6.2 inch.

Như chúng ta đã biết, nâng cấp lớn nhất trên iPhone X là hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID sử dụng máy dò cảm ứng 3D để quét khuôn mặt người dùng và mở khóa thiết bị. Samsung cũng đã đưa ra các tính năng như vậy trong series Galaxy S8, nhưng so với đối thủ của Apple, hãng sử dụng công nhận khuôn mặt 2D với chi phí ít hơn, nhưng cũng kém an toàn hơn.

Tuy nhiên, có khả năng Galaxy S9 sẽ có sự kết hợp của công nghệ 2D và 3D, như công ty muốn loại bỏ "những hạn chế về công nghệ" mà Apple đã trải qua với công nghệ này. Điều này cũng có nghĩa là công nhận khuôn mặt 2D sẽ được sử dụng cho một số tác vụ, trong khi hệ thống 3D sẽ thực thi những nhiệm vụ khác, chẳng hạn như mở khóa thiết bị.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Samsung vẫn lên kế hoạch nâng cấp lớn cho Galaxy S9 như hệ thống camera kép với bộ cảm biến hình ảnh lớp 3 ngăn, có thể chụp được hơn 1000 bức ảnh/ giây. Đây là tính năng dành riêng cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và sẽ tăng cường đáng kể chế độ hướng dẫn sử dụng. Giá của S9 cũng sẽ tăng lên nhưng không đắt bằng iPhone X, với mức giá là 1.149 USD cho phiên bản dung lượng 256GB.

Ông Kim Dong Won - nhà phân tích của Công ty chứng khoán KB Securities, khi Samsung Electronics áp dụng cảm biến hình ảnh lớp ghép 3 ngăn cho các mẫu điện thoại thông minh vào năm tới, ngôn ngữ lập trình ASP của các môđun máy ảnh sẽ góp phần làm tăng giá của thiết bị lên từ 60 USD đến 90 USD do cài đặt bộ cảm biến hình ảnh giá siêu cao, bên cạnh đó là những thay đổi về thiết kế .

Samsung có thể cũng nhận thức được rằng, Galaxy S9 không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường về mức độ đổi mới, nhưng công ty dường như sẵn sàng đối phó với những lời chỉ trích, đồng thời tuyên bố rằng mình muốn "tăng cường sự hoàn chỉnh của phần cứng của Galaxy S8 và trải nghiệm người dùng sáng tạo (UX) ".

Thiết bị này dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018, và Business Korea cho rằng Samsung sẽ giới thiệu sản phẩm mới tại sự kiện MWC vào tháng 2 hàng năm, mặc dù Samsung có thể tổ chức sự kiện truyền thông riêng biệt cho điện thoại thông minh hàng đầu của mình.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
1