Microsoft Surface Book 2: Cơn ác mộng mỗi khi sửa chữa?

16:35, 21/11/2017

(XHTT) - Các chuyên gia chuyên "vọc vạch" về thiết bị số tại iFixit đã có cái nhìn "thấu" vào tận bên trong laptop Surface Book 2 của Microsoft và có vẻ những phát hiện của họ không gây bất ngờ cho bất cứ ai.

(XHTT) - Các chuyên gia chuyên “vọc vạch” về thiết bị số tại iFixit đã có cái nhìn “thấu” vào tận bên trong laptop Surface Book 2 của Microsoft và có vẻ những phát hiện của họ không gây bất ngờ cho bất cứ ai.

Theo các chuyên gia công nghệ, Surface Book 2 là “cơn ác mộng” khi phải sửa chữa và thiết bị này có thể chỉ được đánh giá thang điểm 1 về vấn đề này.

Mặc dù, rõ ràng điểm số trên là thấp nhất dành cho những thiết bị mà iFixit đã thử nghiệm, nhưng nó chưa phải là phiên bản Surface tệ nhất của Microsoft. Nhiều người còn nói vui rằng, nếu không phải là một kỹ sư lành nghề, bạn không nền dùng Surface Book 2.

Theo đó, phiên bản Surface Book mới chỉ có thể thay thế ổ SSD, nhưng cũng phải trải qua những công đoạn rất “đau đớn”.

Nâng cấp là không thể

Ở Surface Book 2, có một chất “kết dính” giữ các bộ phận gắn chặt với nhau từ màn hình, vỏ máy và cả hai loại pin, trong khi màn hình hiển thị gồm tấm kính và LCD, điều này dẫn đến khá khó để loại bỏ và hoặc thay thế.

Bên cạnh đó, bộ vi xử lý và RAM của Surface Book 2 cũng được gắn vào các bo mạch chủ, có nghĩa là người dùng không thể làm một việc đơn giản là nâng cấp cấu hình nếu muốn thêm bộ nhớ. Ngoài ra, phần lớn các linh kiện được đặt vào mặt sau của bảng mạch, vì vậy người dùng cần loại bỏ bo mạch chủ trước khi thay thế bất kỳ bộ phần nào.

Theo iFixit, Surface Book 2 cũng giống tất cả các phiên bản Surface tiền nhiệm đó là có vấn đề về nâng cấp hoặc sửa chữa và được các chuyên gia cho điểm khá thấp về vấn đề này. Bạn đọc có thể xem video mà các chuyên gia iFixit đã mở chiếc laptop mới nhất của Microsoft và một điều cần lưu ý ở đây là nếu  không phải là một kỹ sư về máy tính, bạn không nên tự mở, sửa chữa hoặc nâng cấp thiết bị này.

Hoàng Thanh

.
1