Apple sẽ trình làng iPhone X giá rẻ trong năm nay

14:41, 30/01/2018

(XHTT) - Theo KGI Securities, Apple sẽ phát hành iPhone X giá rẻ trong năm nay với các tính năng thời thượng như nhận diện khuôn mặt FaceID và màn hình tràn cạnh với giá rẻ hơn từ 200-300USD.

(XHTT) - Theo KGI Securities, Apple sẽ phát hành iPhone X giá rẻ trong năm nay với các tính năng thời thượng như nhận diện khuôn mặt FaceID và màn hình tràn cạnh với giá rẻ hơn từ 200-300USD.

Theo một chuyên gia phân tích của KGI – Ming-Chi Kuo, Apple đang chế tạo iPhone giá rẻ hơn nhưng vẫn sở hữu một số tính năng tốt nhất của iPhone X.

iPhone giá rẻ hơn có thể trang bị cùng bộ cảm biến nhận diện khuôn mặt như iPhone X cũng như màn hình LCD 6,1 inch tràn cạnh và không có nút Home. Nhà phân tích Kuo dự đoán, chiếc iPhone này sẽ có giá khoảng từ 700USD đến 800USD, như vậy rẻ hơn iPhone X khoảng 200-300USD, một sự chênh lệch giá đáng kể so với iPhone X nhưng vẫn đắt hơn các model iPhone 8.

Tuy nhiên, KGI Securities mong đợi iPhone giá rẻ sẽ trang bị camera đơn ở mặt sau thay vì camera kép như iPhone X. KGI Securities tin rằng, chúng sẽ sử dụng loại màn hình LCD cũ chứ không phải màn hình OLED như iPhone X hiện nay và Kuo dự đoán sản phẩm trang bị vỏ nhôm chứ không phải thép không gỉ như iPhone X.

Tuy nhiên, KGI Securities dự đoán mức giá thấp hơn đáng kể so với iPhone X sẽ giúp cho phiên bản mới trở thành model bán chạy nhất.

Thiết bị giá rẻ không phải là iPhone mới duy nhất mà Apple sẽ ra mắt mà KGI Securities cho rằng, Apple có thể đang chuẩn bị một phiên bản mới của iPhone X với các thành phần tốt hơn trong cùng kích cỡ 5,8 inch. Ngoài ra, còn có phiên bản Plus của iPhone sở hữu màn hình OLED 6,5 inch

Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9.

Phiên bản của iPhone giá rẻ 5C sẽ trở lại một lần nữa

Nghiên cứu của KGI Securities, vốn chưa được Apple xác nhận, cho thấy “Nhà Táo” có thể phát hành phiên bản giá rẻ giống như iPhone 5C của năm 2013.

Vào năm 2013, Apple đã giới thiệu một chiếc iPhone giá rẻ nhất, được gọi là iPhone 5C. Tuy nhiên đáng tiếc kết quả không như mong đợi và CEO Tim Cook đã phải thừa nhận rằng, thiết bị bán không chạy như những gì Apple mong đợi. Nhu cầu iPhone màu sắc “hóa ra khác so với chúng tôi nghĩ” Cook chia sẻ vào năm 2014.

Tuy nhiên giờ đây có vẻ như Apple có thể thử vận may với iPhone 5C một lần nữa. KGI Securities dự đoán, Apple có thể ngừng sản xuất iPhone X thay vì bán với giá rẻ hơn sau khi iPhone mới xuất hiện.

Nghiên cứu cho thấy, chiếc iPhone mới giá rẻ hơn có thể giúp Apple giành được thị phần ở Trung Quốc, đó cũng là mục tiêu của iPhone 5C trước đây.

“Giảm giá của iPhone X sau khi tung ra các model mới sẽ là tiêu cực đối với giá trị thương hiệu sản phẩm này khi cảm biến 3D và màn hình OLED là những tính năng của model cao cấp mới, Kuo viết trong một bản ghi chú vào ngày 22/1/2018.

Nikkei thông báo vào cuối tuần rằng, Apple đã cắt giảm sản lượng mục tiêu iPhone X. KGI Securities hồi đầu tháng này đã sửa lại ước tính tổng doanh số bán iPhone X từ 80 triệu chiếc xuống 62 triệu chiếc, và cho biết doanh số bán thấp hơn dự kiến.

Nếu Apple ngừng bán iPhone X trong năm nay, đội hình iPhone kế tiếp có thể là:

- iPhone X2 Plus: Chưa biết giá

- iPhone X2: 999USD hoặc cao hơn

- iPhone X: Ngừng sản xuất

- iPhone màn hình LCD và Face ID: Giá 700USD-800USD

- iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus: Giá 599USD hoặc 699USD

- iPhone SE: 350USD (KGI Securities cho rằng, không chắc có model cập nhật của phiên bản này).

Ngoài ra, KGI Securities cũng cho biết các công ty sản xuất bộ cảm biến 3D có thể được hưởng lợi từ các kế hoạch iPhone của Apple. KGI Securities cho biết trong một thông báo hôm thứ 3 rằng, chúng tôi hy vọng iPhone LCD mới 6,1 inch sẽ chiếm khoảng 50% các lô hàng mới nhờ mức giá hợp lý hơn.

Tuệ Minh

.
1