Chiêm ngưỡng màn hình OLED 8K "khủng" của LG

15:09, 02/01/2018

(XHTT) - Màn hình OLEC 8K cỡ 88 inch của LG có thể hiển thị tới 33 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần so với màn hình Ultra HD và gấp 16 lần màn hình FullHD hiện nay.

(XHTT) - Màn hình OLEC 8K cỡ 88 inch của LG có thể hiển thị tới 33 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần so với màn hình Ultra HD và gấp 16 lần màn hình FullHD hiện nay.

LG Display đã phát triển màn hình OLED 88 inch với độ phân giải lên tới 7.680x4.320 điểm ảnh hay còn gọi là 8K – đây được coi là màn hình siêu sắc nét nhất hiện nay.

Màn hình này có thể hiển thị tới 33 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần màn hình ultraHD (3.840x2.160 điểm ảnh) và gấp 16 lần màn hình độ phân giải fullHD (1.920x1.080 điểm ảnh).

Sản phẩm sẽ được trưng bày tại Triển lãm điện tử tiêu dùng sắp tới (CES) diễn ra tại Las Vegas. LG nói rằng, thông thường việc tăng độ phân giải làm cho các điểm ảnh nhỏ hơn và làm giảm tỷ lệ khẩu độ và hạn chế độ chói. Tuy nhiên, OLED tự phát ra ánh sáng vì vậy không làm giảm độ sáng khi tỷ lệ khẩu độ thấp hơn và do đó điều này là tốt nhất đối với độ phân giải 8K. Trong khi đó LCD vẫn cần đèn nền mạnh hơn để đạt được chất lượng đó và do đó sẽ làm tăng chi phí và điện năng tiêu thụ.

Các đối thủ như Samsung đang rất quan tâm đến màn hình OLED và cho biết vấn đề lưu ảnh màn hình tăng lên khi màn hình lớn hơn. Do đó họ đã phát triển TV QLED – tức là đặt một tấm chấm điện tử trên màn hình LCD để đạt được độ phân giải cao hơn.

Samsung đang có kế hoạch tiết lộ TV Micro LED tại Triển lãm CES sắp tới. Năm ngoái, LG đã phát triển thành công màn hình 77 inch trong suốt và có thể uốn lại được.

Tuệ Minh (Theo CNN)

.
1