Hàng "độc" tại CES 2018: Ô công nghệ cao, giá tới 8.000 USD

09:32, 11/01/2018

(XHTT) - Chiếc ô công nghệ cao có giá tới 8.000 USD này có thể "chạy theo hướng mặt trời", phát WiFi và làm camera an ninh - Theo Business Insider.

(XHTT) - Chiếc ô công nghệ cao có giá tới 8.000 USD này có thể “chạy theo hướng mặt trời”, phát WiFi và làm camera an ninh - Theo Business Insider.

Chiếc ô công nghệ cao - Hàng “độc” tại CES 2018, có giá tới 8.000 USD.
Chiếc ô công nghệ cao - Hàng “độc” tại CES 2018, có giá tới 8.000 USD.

Một startup có tên Shadecraft đã giới thiệu chiếc ô công nghệ cao có tên là Sunflower - một "chiếc ô robotic", tại sự kiện CES đang diễn ra ở Las Vegas.

Chiếc ô Sunflower hoạt động nhờ nguồn năng lượng mặt trời và theo dõi ánh mặt trời, tự điều chỉnh (xoay hướng) theo ánh nắng để bạn luôn được râm mát mọi lúc.

Sunflower có thể kết nối đến mạng internet của bạn ở nhà bạn qua WiFi, cho phép bạn tương tác với các thiết bị thông minh ở nhà khi dùng Amazon Alexa và Google Assistant. Cùng đó, bạn có thể nghe nhạc qua chiếc loa Harmon Kardon được tích hợp sẵn trong ô, và chiếc ô này cũng có thể giúp bạn kiểm soát ngôi nhà mình từ xa bằng chiếc camera trang bị ngay trong cán ô.

Ngoài ra, Sunflower cũng có thể sạc pin cho điện thoại và có thể trở thành một điểm phát WiFi khi bạn ở bãi biển, nếu bạn kích hoạt dịch vụ di động.

Theo nhà thiết kế và chế tạo, những chiếc ô màu sắc sặc sỡ trên bãi biển giờ đây đã chính thức trở thành thiết bị công nghệ cao. Nhưng Shadecraft đang tính mức giá của chiếc Sunflower khá cao, hơn rất nhiều so với một chiếc ô thông thường trên bãi biển.

Bạn có thể đặt mua trước chiếc ô Sunflower ngay bây giờ và có giá 5.220 USD đến ngày 15/1. Sau đó, chiếc ô sẽ có giá khoảng 8.000 USD.

Thanh Trà

.
1