LG trình làng Tivi âm thanh cực chất mà không cần loa

09:37, 12/01/2018

(XHTT) - Điểm đặc biệt của dòng tivi này là không cần trang bị bộ loa truyền thống mà vẫn có thể mang lại trải nghiệm âm thanh cực chất cho người xem.

(XHTT) - Điểm đặc biệt của dòng tivi này là không cần trang bị bộ loa truyền thống mà vẫn có thể mang lại trải nghiệm âm thanh cực chất cho người xem.

Tại CES, LG đã trưng bày chiếc tivi mới có thể sản xuất âm thanh mà không cần loa. Crystal Sound OLED TV đã chứng minh có thể tạo ra âm thanh mà không cần loa, cho phép các bộ tivi siêu mỏng mang lại âm thanh trực tiếp chất lượng cao hơn tivi thông thường.

Thay vì sản xuất âm thanh như các bộ loa truyền thống, Crystal Sound TV sử dụng màn hình của chúng. Các tivi có bộ khuếch đại được đặt phía sau tấm OLED tạo ra âm thanh bởi dao động màn hình.

Công nghệ này có một số lợi thế nổi trội. Các bộ loa trên Tivi có âm thanh thường hướng xuống, tức là chúng truyền âm thanh về phía sàn. Một số bộ tivi có loa đối diện với người xem nhưng chúng thường nằm trong bộ loa “mập mạp” ở cuối màn hình.

Bằng cách sử dụng màn hình của chúng làm các bộ loa, Crystal Sound TV có thể phát âm thanh ra cho người xem mà không có các hộp loa xấu xí.

Hơn nữa, chất lượng âm thanh mà LG sản xuất mới rõ ràng hơn so với các bộ tivi truyền thống. Giống như tên gọi, âm thanh được phát ra tinh tế, rõ ràng hơn.

Crystal Sound TV cũng có thể tạo ra hiệu ứng đáng kinh ngạc. Âm thanh được tạo ra từ các đối tượng trên màn hình liên quan tới chúng.

Mặc dù TV sử dụng dao động của màn hình để tạo ra âm thanh nhưng những dao động đó không nhìn thấy được và hình ảnh không hề bị biến dạng. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng tivi này là âm bass yếu. Nếu không có tiếng bass mạnh mẽ thì xem phim trên đó sẽ rất chán. Màn hình rung lên mạnh hơn để tạo tần số bass thì những rung động đó có thể sẽ làm méo hình. LG có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp thêm bộ loa bass bên ngoài vào tivi.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1