Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus:7 Lộ toàn bộ mặt trước và mặt sau

06:38, 03/01/2018

(XHTT) - Siêu phẩm thế hệ tiếp theo của Samsung thuộc dòng Galaxy S là Galaxy S9 và S9 Plus đã và đang dần lộ diện trước khi ra mắt. Lần này hình ảnh rò rỉ đã cho thấy toàn bộ mặt kính phía sau của thiết bị.

(XHTT) - Siêu phẩm thế hệ tiếp theo của Samsung thuộc dòng Galaxy S là Galaxy S9 và S9 Plus đã và đang dần lộ diện trước khi ra mắt. Lần này hình ảnh rò rỉ đã cho thấy toàn bộ mặt kính phía sau của thiết bị.
 
Ngày hôm qua, hình ảnh mặt trước của bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus cũng đã xuất hiện khá rõ ràng trên trang Weibo của Trung Quốc, dường như đó là một hình ảnh báo chí đã bị rò rỉ. Từ hình ảnh đó có thể thấy, thiết kế của Galaxy S9 và S9 Plus chỉ là một bản nâng cấp nhẹ so với bộ đôi tiền nhiệm là Galaxy S8 và S8 Plus. 
Trong đó phiên bản tiêu chuẩn Galaxy S9 có mức giá thấp hơn đã lộ diện cả mặt trước và mặt sau, trong khi phiên bản lớn hơn S9 Plus chỉ thấy rõ ở mặt trước. Từ thiết kế mặt trước của Galaxy S9 cho thấy rất giống với Galaxy S8, nhưng tỷ lệ màn hình trên bản nâng cấp sẽ cao hơn. Màn hình sẽ cong và gần như không có viền ở hai bên với mép trên và mép dưới màn hình rất mỏng. 
Màn hình phía trước trên cả Galaxy S9 và S9 Plus là giống hệt nhau, thiết bị cũng sẽ có giắc cắm 3.5mm ở cạnh dưới, phím âm lượng và phím nguồn bố trí bên trái, trong khi phím Bixby sẽ bố trí ở cạnh bên phải. 
 
Trong khi hình ảnh xuất hiện mặt sau của bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus lần này đã được nhìn thấy rất rõ, toàn bộ mặt sau của bộ đôi này sẽ là kính cường lực quen thuộc. Trong đó phía bên trái là Galaxy S9 và phía bên phải là Galaxy S9 Plus. 
Hình ảnh cũng cho thấy một cải tiến quan trọng về thiết kế của Galaxy S9 và S9 Plus so với bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus đó chính là vị trí cảm biến vân tay ở mặt sau, nó đã được di chuyển xuống phía dưới cụm camera để tránh người dùng vô tình chạm vào cảm biến camera khi muốn sử dụng dấu vân tay.
 
Đúng như tin đồn trước đây, Samsung Galaxy S9 chỉ có một camera duy nhất, trong khi S9 Plus sẽ được trang bị cụm camera kép phía sau và được sắp xếp theo chiều dọc. Giống như người tiền nhiệm, bản nâng cấp vẫn sẽ được trang bị màn hình hiển thị S-AMOLED cùng kích cỡ. 
 
Bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus cũng vẫn sử dụng màn hình tỷ lệ 18.5:9 với thiết kế gọi là Infinity Display. Thiết bị có thể sẽ được cài sẵn Android 8.0 Oreo với giao diện tùy chỉnh Samsung Experience 8.0 UI. Các báo cáo gần đây cho biết Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus sẽ được Samsung công bố tại Mobile World Congress (MWC) 2018 sắp tới. 
Hoàng Thanh
 
.
1