Sony trình làng Xperia XZ Pro tại MWC 2018

08:53, 18/01/2018

(XHTT) - Mặc dù Sony đã công bố bộ ba smartphone thuộc dòng Xperia đầu năm nay tại CES 2018, nhưng đó đều là những thiết bị tầm trung. Người dùng kỳ vọng, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản sẽ ra mắt chiếc smartphone chủ lực vào tháng 2 tới đây tại MWC 2018.

(XHTT) - Mặc dù Sony đã công bố bộ ba smartphone thuộc dòng Xperia đầu năm nay tại CES 2018, nhưng đó đều là những thiết bị tầm trung. Người dùng kỳ vọng, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản sẽ ra mắt chiếc smartphone chủ lực vào tháng 2 tới đây tại MWC 2018.
 
Tại Triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng (CES) 2018 vừa diễn ra, Sony đã cho ra mắt bộ ba smartphone tầm trung gồm Xperia XA2, Xperia XA2 Ultra và một thiết bị giá rẻ Xperia L2.
Tuy nhiên có rất nhiều thông tin cho biết, gã khổng lồ công nghệ đến từ Nhật Bản sẽ tổ chức một sự kiện tại Đại hội thế giới di động (MWC) 2018 sẽ diễn ra trong tháng tới, để công bố chiếc smartphone cao cấp chủ lực trong năm 2018. Hôm nay Sony cũng đã công bố chính thức kế hoạch sẽ tổ chức một sự kiện báo chí vào ngày 26/02 tới đây, nhưng không xác nhận về các thiết bị sẽ được công bố tại MWC 2018.
Có tin đồn cho rằng Sony có thể sẽ giới thiệu ít nhất hai chiếc smartphone mới thuộc dòng sản phẩm Xperia series và một trong số đó có thể là Xperia XZ Pro, thiết bị được cho là người kế nhiệm của chiếc Xperia XZ Premium hiện nay, hoặc cũng có thể sẽ là chiếc Xperia XZ2. Nhiều khả năng, Xperia XZ Pro cũng sẽ sở hữu tính năng màn hình tràn viền, tính năng đang trở thành một xu hướng mới và là điều cần thiết đối với một chiếc smartphone cao cấp trong năm 2018. 
Sony Xperia XZ Pro sẽ đi kèm cảm biến vân tay ở mặt sau thay vì tích hợp vào phím nguồn ở cạnh phải như trước đây, mặt sau sẽ được trang bị cụm camera kép với một cảm biến 13 megapixel và cảm biến thứ hai có độ phân giải 12 megapixxel, trong khi camera selfie ở mặt trước dự kiến có độ phân giải 13 megapixel. Thiết bị cũng sẽ có màn hình lớn với kích thước 5,7 inch với độ phân giải 4K, đi kèm công nghệ màn hình OLED. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin nào xác nhận, liệu Xperia XZ Pro sẽ có màn hình sử dụng tỷ lệ 18:9 đang trở thành xu hướng mới hay không.
Không lạ khi Sony Xperia XZ Pro ra mắt sẽ đi kèm với bộ vi xử lý mới nhất và mạnh nhất trên smartphone Android đó là chipset Snapdragon 845, bộ nhớ RAM lên tới 6GB, bộ nhớ trong có dung lượng 128GB và thiết bị sẽ được cài đặt sẵn phiên bản Android 8.0 Oreo mới nhất.
 
Thiết bị đi kèm viên pin dung lượng 3.420 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và sẽ có giá cao ngất ngưởng khoảng 930 USD. Mặc dù Sony Xperia XZ Pro sẽ được công bố tại MWC 2018, nhưng thiết bị sẽ chưa có sẵn hàng để người dùng đặt mua, có thể thiết bị sẽ lên kệ vào cuối tháng 6/2018.
 
 
 
Hoàng Thanh (theo slasgear)
 
.
1