Vivo khoe smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình

15:46, 10/01/2018

(XHTT) - Đây như là một "gáo nước lạnh" dội vào cả Apple và Samsung khi cả hai ông lớn hàng đầu ấp ủ việc tích hợp bộ cảm biến vân tay vào màn hình đã lâu mà vẫn chưa thực hiện được.

(XHTT) - Đây như là một “gáo nước lạnh” dội vào cả Apple và Samsung khi cả hai ông lớn hàng đầu ấp ủ việc tích hợp bộ cảm biến vân tay vào màn hình đã lâu mà vẫn chưa thực hiện được.

Không còn nút Home vật lý xuất hiện ở mặt trước điện thoại mà được nhúng ngay vào màn hình. Chính vì vậy, bạn chỉ cấn nhấn ngón tay vào màn hình là đã có thể thực hiện các thao tác tương tự như nút Home vật lý. Điều này hứa hẹn sẽ trở thành một xu hướng lớn nhất của smartphone năm 2018, khởi đầu là thiết bị cao cấp giống như được đồn thổi là Samsung Galaxy S9. Tuy nhiên, giờ đây chiếc điện thoại đầu tiên có bộ cảm biến vân tay nhúng trực tiếp vào màn hình không phải là Galaxy S9 mà đến từ nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Vivo. Hiện sản phẩm này vẫn chưa có tên gọi chính thức, chưa được tiết lộ về giá bán cũng như thời điểm phát hành ra thị trường.

Vậy đầu đọc vân tay tích hợp trên màn hình hoạt động như thế nào? Trên thực tế, bộ cảm biến vân tay do công ty cảm biến Synaptics sản xuất nằm dưới màn hình OLED 6 inch. Đó là “màn hình” mà thực sự bạn nhìn thấy dưới lớp kính phủ.

Khi ngón tay của bạn chạm vào, bộ cảm biến sẽ bật màn hình sáng ngón tay của bạn. Hình ảnh dấu vân tay này sẽ đi tới bộ cảm biến hình ảnh quang học bên dưới màn hình.

Sau đó, chúng truyền tới bộ xử lý AI có khả năng nhận diện 300 đặc điểm khác nhau của ngón tay. Đó là một loại công nghệ khác với những đầu đọc vân tay sử dụng trên smartphone hiện nay.

Đây là bộ cảm biến vân tay sẽ được nhúng vào màn hình.
Đây là bộ cảm biến vân tay sẽ được nhúng vào màn hình.

Synaptics đã giới thiệu điện thoại Vivo trong một gian hàng tại CES 2018. Công ty nói rằng, đầu đọc vân tay sẽ không ngốn thêm pin khi chiếu sáng ngón tay, tối ưu hóa pin. Do công nghệ này có chi phí đắt hơn nên chúng sẽ được áp dụng đầu tiên trên các smartphone cao cấp trước khi đi xuống các dòng phổ thông hơn.

Như vậy, smartphone Vivo là điện thoại đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy được trang bị công nghệ này nhưng chưa rõ khi nào sẽ phát hành chính thức ra thị trường.

Tuệ Minh (Theo AP)

.
1