Asus sẽ ra mắt smartphone chơi game tại MWC 2018 cùng ZenFone 5

16:00, 15/02/2018

(XHTT) - Theo những tin đồn mới đây cho biết, ngoài dòng sản phẩm ZenFone 5 được giới thiệu tại Triển lãm Di động Toàn cầu - MWC 2018 thì Asus sẽ tung ra một chiếc smartphone chuyên dành cho các game thủ. 

(XHTT) - Theo những tin đồn mới đây cho biết, ngoài dòng sản phẩm ZenFone 5 được giới thiệu tại Triển lãm Di động Toàn cầu - MWC 2018 thì Asus sẽ tung ra một chiếc smartphone chuyên dành cho các game thủ. 
 
Cho đến lúc này mới chỉ có duy nhất Razer Phone là chiếc điện thoại được giới thiệu như là một thiết bị chơi game chuyên dụng dành cho các game thủ, được tối ưu hóa từ phần cứng tới phần mềm. 
 
Như vậy trong thời gian tới có thể chúng ta sẽ chứng kiến nhiều smartphone chơi game khác được ra mắt trong năm nay, trong đó cùng với Asus thì Meizu cũng được cho là sẽ ra mắt một chiếc điện thoại chuyên chơi game tại triển lãm MWC 2018 sắp tới. 
Giống như Razer, Asus là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành game và thương hiệu ROG (Republic of Gamers) của hãng là dành riêng cho nhiều loại laptop chơi game chuyên dụng, cùng với các thiết bị ngoại vi được tối ưu hóa dành cho game thủ đang được rất nhiều người chơi game sử dụng.
 
Liệu chúng ta có thể thấy một chiếc điện thoại mang thương hiệu ROG chăng? Tất cả mới chỉ là suy đoán cho đến lúc này và không có xác nhận chính thức từ Asus. Trong khi chờ đợi, Asus đã chính thức xác nhận sự ra mắt của dòng sản phẩm ZenFone 5 tại MWC, theo các nguồn tin thì sẽ có ít nhất ba chiếc smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2018, bên cạnh đó hãng còn giới thiệu thêm một chiếc điện thoại chơi game. 
Loạt smartphone dự kiến sẽ được giới thiệu được cho gồm ZenFone 5, ZenFone Max Pro M1 và ZenFone 5z. Nhưng lưu ý rằng ZenFone Max Pro M1 được cho là sử dụng chipset Snapdragon 636, đây cũng được coi là chipset phù hợp nhất cho chơi game.
 
Mặt khác, ZenFone 5z nên trang bị chipset Snapdragon 835, đó là tương tự với chipset được sử dụng trong chiếc điện thoại Razer Phone và cũng là chipset tốt nhất của Qualcomm sau Snapdragon 845. 
Tất cả các mẫu smartphone cao cấp do Asus tung ra vào năm 2018 đều sẽ có chung một thiết kế tương tự với màn hình hiển thị sử dụng tỷ lệ 18: 9, thậm chí có cả thiết bị có mặt trước rất giống với iPhone X. Phiên bản tiêu chuẩn của Asus ZenFone 5 sẽ có màn hình ở mặt trước có phần viền rất mỏng ở cả ba cạnh và một cạnh viền dày hơn ở mép dưới.
Dự kiến loạt smartphone mới sẽ được Asus ra mắt vào ngày 27 tháng 2 tới đây và chúng ta sẽ cùng chờ đợi một phiên bản cao cấp hơn có thể được dành riêng cho game thủ giống như tin đồn này. 
 
Hoàng Thanh
 
.
1