Đây là câu trả lời của Samsung dành cho iPhone X

14:56, 23/02/2018

(XHTT) - Apple đã có những bước đi vượt bậc đối với chiếc điện thoại mới nhất iPhone X. Vậy chúng ta có thể nhìn thấy gì từ đối thủ lớn nhất là Samsung với sản phẩm Galaxy S9? 

(XHTT) - Apple đã có những bước đi vượt bậc đối với chiếc điện thoại mới nhất iPhone X. Vậy chúng ta có thể nhìn thấy gì từ đối thủ lớn nhất là Samsung với sản phẩm Galaxy S9? 
 
Apple đã làm cho thế giới này trở nên xấu hơn với iPhone X của mình và bây giờ đến lượt Samsung. "Gã khổng lồ" điện tử đến từ Hàn Quốc sẽ giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất Galaxy S9 tại sự kiện Unpacked diễn ra tại Mobile World Congress 2018 sẽ diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha. Lời mời của Samsung dành cho lần ra mắt này là số chín cho biết tên của thiết bị, cũng như thông điệp "The Camera. Reimagined", tạm hiểu là tái định nghĩa lại về máy ảnh trang bị trên smartphone.
Dòng sản phẩm Galaxy S là dòng sản phẩm quan trọng nhất của Samsung. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android thì nhiều khả năng nó sẽ mang thương hiệu Samsung. Theo số liệu của IDC năm ngoái, một trong năm điện thoại được chuyển đến người dùng trên toàn thế giới đến từ thương hiệu Samsung.   
 
Nếu đang có kế hoạch nâng cấp điện thoại của mình, có thể bạn sẽ xem xét Galaxy S9. Đây là một sự ra mắt lớn, sẽ không có nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn nào khác sử dụng MWC để giới thiệu những chiếc điện thoại mới nhất của họ, vì sợ rằng họ sẽ bị lu mờ trước Samsung. 
Gần như chắc chắn Samsung sẽ giữ thiết kế của Galaxy S9 giống như người tiền nhiệm Galaxy S8. Câu hỏi đặt ra là liệu S9 có đủ thuyết phục để người dùng bỏ tiền ra để mua, hãy thử so sánh việc Apple tung ra iPhone 8 với thiết kế giống hệt iPhone 7 (không nói đến iPhone X) nhưng được bổ sung thêm những tính năng mới và tinh chỉnh bên trong. 
 
Theo Carolina Milanesi, nhà phân tích công nghệ của Creative Strategies cho biết: "Tôi không nghĩ mọi người thực sự mong đợi một bước nhảy vọt lớn với Galaxy S9. Họ đã có rất nhiều tính năng mà iPhone X đã bổ sung. Còn gì khác bạn có thể mong đợi từ điều này"?. Phía Samsung từ chối bình luận trước tuyên bố này.
 
Hiện nay thông tin rò rỉ về Galaxy S9 là khá nhiều, thiết bị dự kiến sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 mới nhất và mạnh nhất của Qualcomm hiện nay, chipset mới này sẽ giúp tăng cường tính năng camera và công nghệ bảo mật. Samsung có thể cải tiến công cụ mở khóa khuôn mặt để cạnh tranh với Face ID của Apple, cũng như bổ sung thêm màu sắc mới của thiết bị.
Như thông điệp mà Samsung đã ghi trên thiệp mời tham dự sự kiện ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S9/ S9+, camera dường như là trọng tâm chính mà hãng muốn nhấn mạnh trên bộ đôi này. Đây sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của dòng Galaxy S được trang bị ống kính kép, không chỉ có tốc độ chụp hình nhanh mà còn có khả năng bắt nét nhanh và chính xác, quay video siêu chậm, cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp và có cả tính năng “3D emoji” với hình thức hoạt động dựa vào nhận dạng gương mặt giống tính năng Animoji có trên iPhone X.
Đối với những người dùng đang sử dụng Galaxy S8, những thay đổi được đồn đại trên Galaxy S9 có khả năng không đủ để bạn có thể nâng cấp. Nhưng đối với người đang sử dụng Galaxy S7 hoặc cũ hơn thì bản nâng cấp là rất đáng để thực hiện. 
 
Theo nhà phân tích Ian Fogg của IHS Markit "Một chiếc smartphone hàng đầu ra mắt năm 2018 sẽ vượt trội so với phiên bản ra mắt vào năm 2015 hoặc 2016 mà người dùng vẫn thường sử dụng với số lượng lớn nhất. Trên toàn cầu, điện thoại Samsung được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Galaxy S7 và S7 Edge ra mắt năm 2016, tiếp theo là Galaxy S6 ra mắt năm 2015 và S5 ra mắt năm 2014". 
Như thường lệ sau khi Galaxy S9 ra mắt, người dùng sẽ so sánh thiết bị với người tiền nhiệm hoặc các thiết bị cũ hơn, tất nhiên họ cũng sẽ xem xét và so sánh với chiếc điện thoại mới nhất của Apple. Trong khi iPhone X đi kèm với nhiều tính năng mới và một thiết kế lột xác sau 3 năm thì những thay đổi và tính năng vượt bậc cũng đã có mặt trên Galaxy S8 hồi năm ngoái.
Với iPhone X, Apple đã loại bỏ nút vật lý ở mặt trước để dành toàn bộ mặt trước cho màn hình hiển thị. Samsung cũng đã làm điều tương tự trên S8 với màn hình tràn viền "Infinity Display". Apple lần đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình OLED cho iPhone X, giúp màn hình mỏng hơn màu đen đen hơn và màu sắc rực rỡ hơn. Trong khi Samsung đã sử dụng màn hình OLED trên smartphone Galaxy S của mình kể từ phiên bản đầu tiên.
Thậm chí Samsung còn đi trước Apple với công nghệ bảo mật khuôn mặt, nhưng không giống như Face ID của Apple, tính năng mở khóa mặt trên điện thoại của Samsng không thực sự an toàn. Nếu muốn Galaxy S8 an toàn thực sự, bạn có thể sử dụng tùy chọn quét mống mắt hoặc cảm biến vân tay để mở khóa thiết bị.
 
Vì vậy Samsung chắc chắn đã có những kế hoạch để nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho thiết bị chủ lực Galaxy S9. Hãy cùng chúng tôi chờ đợi những “vũ khí” mới sẽ có mặt trên bộ đôi Galaxy S mới.
 
Hoàng Thanh
 
 
.
1