Smartphone 5G từ LG, Sony và nhiều nhà sản xuất sẽ có mặt vào năm 2019

00:22, 10/02/2018

(XHTT) - Các nhà sản xuất smartphone sẽ tung ra các mẫu smartphone tích hợp model Snapdragon X50 của Qualcomm hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019.

(XHTT) - Các nhà sản xuất smartphone sẽ tung ra các mẫu smartphone tích hợp model Snapdragon X50 của Qualcomm hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019.
 
Kể từ khi tiêu chuẩn 5G đầu tiên được chấp thuận cách đây hai tháng, ngành công nghiệp di động hiện đang tham gia một cuộc chạy đua để cung cấp dữ liệu di động thế hệ kế tiếp cho các nhà sản xuất. 
Ngày hôm nay 9/2, Qualcomm đã đưa ra hai thông báo cho biết mạng 5G sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai rất gần. Đầu tiên, Qualcomm đã cho thấy hàng loạt các “Ông lớn” trong làng công nghiệp sản xuất smartphone đã cam kết sẽ cung cấp các thiết bị di động được tích hợp modem X50 của Qualcomm sẵn sàng cho mạng 5G từ năm 2019. Danh sách các nhà sản xuất bao gồm LG, Sony, HTC, Asus, Xiaomi, ZTE, Netgear …. Đừng quên, Samsung cũng đã công bố hợp tác với Qualcomm vào tháng trước để làm việc về công nghệ 5G trong vài năm tới.
Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đó là các nhà mạng hỗ trợ mạng 5G, tin tốt là hiện tại Qualcomm tuyên bố có 18 nhà mạng sẽ tham gia sẽ thử nghiệm mạng 5G trên cùng một modem X50. Các nhà mạng tại Mỹ bao gồm AT&T, Verizon Wireless, Sprint, ngoài ra còn nhiều nhà mạng khác trên thế giới như Vodafone, Telstra, Deutsche Telekom, NTT Docomo và China Mobile cũng tham gia.
 
Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì Huawei sẽ tự sản xuất chipset riêng cho các thiết bị của mình, trong khi nhà sản xuất iPhone hiện đang tham gia vào một cuộc chiến pháp lý với Qualcomm
Tuy nhiên, những cam kết này cho thấy rằng, ít nhất những thương hiệu được tiết lộ ngày hôm nay sẽ tham gia chạy đua cung cấp thiết bị 5G cho đến năm 2019. Hiện tại nhà mạng AT&T đã triển khai thử nghiệm mạng 5G tại một số thành phố, vì vậy có thể người dùng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để có được kết nối di động tốc độ cao thế hệ tiếp theo. Nhưng giống như những gì đã xảy ra với mạng 4G LTE, sự phổ biến của mạng 5G có thể gặp phải những thách thức, do đó cũng không thể mong đợi việc triển khai lần đầu tiên sẽ trở nên phổ biến và nhanh chóng.
 
Hoàng Thanh (theo engadget)
 
 
.
1